MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hỗ trợ cháo dinh dưỡng cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

Lục Tùng LDO | 09/12/2021 08:17

KIÊN GIANG - Bếp Tâm Lành (TP.Rạch Giá) tổ chức hỗ trợ cháo dinh dưỡng cho người lao động gặp khó do dịch COVID-19.

Liên tiếp từ ngày 25.11 đến nay, cơ sở Bếp Tâm Lành (số 2 Ngô Gia Tự, phường An Hòa, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) do Nhóm Thiện nguyện Tâm Lành đảm trách, đã tổ chức hỗ trợ cháo dinh dưỡng cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Đây là nhóm thiện nguyện do bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, sáng lập trên cơ sở tập hợp các nhà hảo tâm là đoàn viên, doanh nhân, công nhân, viên chức, lao động... đang làm việc, lao động tại TP.Rạch Giá, thực hiện.

Mỗi buổi sáng, từ 6-8h, nơi đây tổ chức cấp phát bình quân 100 suất cháo dinh dưỡng cho người lao động gặp khó do dịch COVID-19. Dù cấp miễn phí nhưng cháo được nấu từ nhiều nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài gạo, còn có đậu xanh, cà rốt, nấm rơm, thịt (heo) nạc băm và trứng gà. Và đặc biệt hơn là do một bếp phó của nhà hàng lớn ở TP.Rạch Giá trực tiếp thực hiện nên chao rất ngon miệng.

Bình quân mỗi nồi cháo 100 suất gồm các thành phần: 3kg gạo, 1kg đậu xanh, 1kg nấm rơm, 2kg cà rốt và 1kg thịt nạc băm, 40 trứng gà. Để kịp cho người lao động, nhất là lực lượng bán vé số kiến thiết, phụ hồ... có thể lót dạ trước khi đi làm... từ 4h30 sáng, nhóm nấu cháo đã bắt tay làm việc.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, do khu vực này có nhiều người lao động tự do, như phụ hồ, bán vé số kiến thiết... và nhiều đồng bào dân tộc Khmer mang nông sản tự sản xuất, đánh bắt đến bán với quy mô nhỏ lẻ.... nên Bếp Tâm Lành có nguyện vọng chung tay hỗ trợ.

Bà Xuân cũng cho biết, do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên cơ sở Bếp Tâm Lành xác định sẽ tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ cháo dinh dưỡng. Và tiếp tục mở rộng phạm vi phục vụ đối tượng này trong thời gian tới. Hiện nhóm đang hoàn tất hồ sơ xin phép thành lập Hội Thiện nguyện Tâm Lành. Khi có đủ tư cách pháp nhân, Hội sẽ sử dụng cơ sở Bếp Tâm Lành (số 2 Ngô Gia Tự) để mở quán cơm 5k, tiếp tục phục vụ cơm trưa cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh về hoạt động cấp phát cháo dinh dưỡng miễn phí này:

Bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao cháo dinh dưỡng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Ảnh: LT
Để kịp hỗ trợ cho người lao động lót dạ trước khi bủa đi khắp nơi bán vé số, phụ hồ.... từ 4h30 hàng ngày, những người tham gia Bếp Tâm Lành đã thực hiện nấu nướng, chế biến. Ảnh: LT
Thịt (heo) nạc băm nhuyễn và cà rốt cắt hạt lựu dùng để nấu cháo. Ảnh: LT
Cà rốt được cắt hạt lựu trước khi cho vào nồi cháo. Ảnh: LT
Còn được bổ sung thêm 40 trứng gà. Ảnh: LT
Nồi cháo dinh dưỡng đã nấu chín. Ảnh: LT
Khẩn trương múc cháo vào hộp và vô túi nhựa từng hộp để người lao động tiện lợi khi mang đi. Ảnh: LT
Sau đó mang ra bàn ven đường để mọi người lao động cần, dễ dàng đón nhận. Ảnh: LT
Bà Huỳnh Thị Màu, 75 tuổi, hành nghề bán vé số kiến thiết nhận phần cháo dinh dưỡng. Ảnh: LT
Theo nhận xét của bà Huỳnh Thị Màu (trái ảnh), chất lượng phần cháo miễn phí này tương đương với tô cháo, bún trị giá 30.000đ. Ảnh: LT

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn