MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động ở TP.Đà Lạt phấn khởi tham gia hội thi "Khéo tay-Hay làm". Ảnh: Diệp Quỳnh

Hội thi “Khéo tay-Hay làm” trong nữ đoàn viên, người lao động

ĐỨC THIỆM LDO | 05/03/2023 08:12

Liên đoàn Lao động TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Khéo tay – Hay làm” trong nữ đoàn viên, người lao động nhân dịp 8.3 - ngày Quốc tế phụ nữ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Đà Lạt cho biết, đây là hoạt động thiết thực mà Ban Nữ công của đơn vị này phối hợp với Câu lạc bộ trí thức khối trường học tổ chức, chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Thông qua hội thi tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị qua sự đam mê, tài năng của nữ cán bộ đoàn viên, cán bộ nhà giáo, công nhân viên chức, người lao động TP.Đà Lạt.

“Đây cũng là dịp để đoàn viên, người lao động được rèn luyện, thể hiện sự sáng tạo, tài năng của mình, góp phần xây dựng văn hóa người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, ông Nguyễn Thanh Tuấn nói.

Theo đó, Hội thi lần này có sự tham gia của hàng trăm nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn là ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố, nữ cán bộ quản lý của các trường học trực thuộc TP.Đà Lạt, nữ chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban nữ công, tổ trưởng tổ nữ công các công đoàn cơ sở cơ quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Với chủ đề hội thi là: “Nữ cán bộ đoàn viên, cán bộ nhà giáo, công nhân, viên chức, người lao động TP.Đà Lạt thể hiện tài năng, sáng tạo phát huy bản chất truyền thống trong văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình và xã hội”, trong thời gian 60 phút, mỗi đội dự thi thực hành trang trí bàn tiệc Buffet số lượng 10 người ăn, gồm các món như: Khai vị, món chính, tráng miệng…; chuẩn bị bài thuyết minh ý nghĩa hoặc nêu ý nghĩa thực đơn của bàn tiệc. Cuộc thi kết thúc trong ngày 4.3.

Trước đó, ban tổ chức hội thi đã có kế hoạch và yêu cầu, quy định cụ thể: Tất cả các nguyên liệu tự nấu sẵn ở nhà, không sử dụng bếp nấu tại khu vực hội thi;

Không mang thức uống có nồng độ cồn để trang trí và sử dụng trong thời gian diễn ra hội thi; tùy theo tình hình các đơn vị có thể sử dụng thêm bánh, hoa trang trí, câu chữ thư pháp, và các vật dụng mang hình ảnh nét đẹp truyền thống của địa phương, đất nước, phong cách người phụ nữ Việt Nam và phụ nữ TP.Đà Lạt…

Đồng thời, trong quá trình tham gia, các thí sinh phải mặc trang phục áo dài truyền thống, khuyến khích đội thi mặc đồng phục, có các hình ảnh, nội dung tuyên truyền, quảng bá cho đơn vị mình, quảng bá về hội thi và TP. Đà Lạt.

Theo đánh giá của ban giám khảo hội thi, các món ăn tham dự đều đảm bảo yếu tố dinh dưỡng hợp lý, chất lượng; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hình thức trang trí bàn tiệc đẹp, sáng tạo, cách phối hợp màu sắc trong các món ăn hợp lý và bắt mắt…

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 3 Giải Ba và 4 Giải Khuyến khích cho các đội tham dự.

Đồng thời các sản phẩm dự thi của các đội được sử dụng để tổ chức tiệc liên hoan Buffet kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn