MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
NLĐ thoải mái lựa chọn thức ăn trên dây chuyền tự động. Ảnh: Lâm Điền

Nấu “bữa ăn giám đốc” cho người lao động

LÂM ĐIỀN LDO | 08/09/2023 13:03

“Bữa ăn ca ở đây được nấu chung cho cả Ban Giám đốc và người lao động (NLĐ) cùng ăn” - lời chia sẻ của chị Phan Thị Bửu Châu - Phó Giám đốc Công ty CP Chí Công - thể hiện sự quan tâm chăm lo dinh dưỡng cho NLĐ của doanh nghiệp (DN) tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (tỉnh An Giang).

Sạch đẹp, hiện đại là ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến nhà ăn tập thể của Công ty CP Chí Công - DN chuyên ngành cơ khí. Tại đây, nhiều công đoạn phục vụ bữa ăn ca được đầu tư tự động hóa.

Chị Mai Thị Thùy Dung - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Chí Công - chia sẻ: Ngoài hệ thống rửa tự động, còn có hệ thống tự động chuyển khay chứa thức ăn giúp NLĐ thuận tiện hơn khi lựa chọn món ăn phù hợp khẩu vị.

Mỗi ngày, ngoài việc đảm bảo “cơm bao no”, công ty còn yêu cầu nhà ăn nấu nhiều món mặn (thực phẩm chính trong bữa ăn) để NLĐ có được bữa ăn ngon miệng nhất có thể. Sau khi nấu chín, nhà bếp cho thức ăn vào khay, đặt lên băng chuyền di chuyển với tốc độ chậm. NLĐ theo dõi rồi chọn lựa món ăn hợp khẩu vị. Sau khi NLĐ ăn xong, dây chuyền tự động đưa các khay chứa thức ăn đến khu vực máy rửa trước khi nhân viên mang đi hong nắng, chuẩn bị cho bữa ăn tiếp theo.

“Hơn 10 năm sống đời thợ ở nhiều tỉnh, thành, nhưng có lẽ đây là nơi có bữa ăn ca ngon miệng nhất. Vì ngoài thức ăn ngon, còn được hỗ trợ trái cây và đặc biệt là sữa bò tươi” - anh Ngô Đình Quang - công nhân bộ phận phay - chia sẻ.

Theo chị Thùy Dung, trong số liệu báo cáo, giá bữa ăn ca của công ty là 26.000 đồng/người, không bao gồm nhân công, gia vị và điện nước… được công ty chi trả riêng. Thực tế, tổng giá trị bữa ăn ca khoảng 35.000 đồng.

Con số này không lớn so với nhiều DN ở các khu công nghiệp lớn, nhưng theo ông Trần Lưu Phong - Chủ tịch Công đoàn Các Khu CN tỉnh An Giang - đây là con số ấn tượng ở phạm vi các khu CN của tỉnh. Nhất là trong bối cảnh việc sản xuất, tiêu thụ của nhiều DN đang gặp khó như hiện nay.

“Với phương châm: Sức khỏe của NLĐ là tài sản quý của công ty, hơn 10 năm qua, bữa ăn ca ở đây được nấu chung cho cả Ban Giám đốc và gần 200 NLĐ cùng ăn” - chị Phan Thị Bửu Châu khẳng định.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn