MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công nhân trước giờ xuống hầm lò. Ảnh: Phạm Cường

Những kiểu chống dịch COVID-19 của thợ Mỏ

Nguyễn Hùng LDO | 09/04/2020 11:37

Trong khi các ngành kinh tế khác hoạt động cầm chừng hoặc dừng hoạt động vì dịch COVID-19 thì ngành khai thác than ở Quảng Ninh vẫn sản xuất bình thường và đang được kỳ vọng “gánh” thêm một số chỉ tiêu kinh tế.

Vừa sản xuất, nhưng toàn tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng phải căng mình phòng, chống dịch COVID-19. Bởi lượng công nhân đông, riêng đội ngũ thợ lò cũng lên tới cả chục vạn người, nếu chẳng may một người nhiễm dịch, nguy cơ dừng một phân xưởng, thậm chí cả mỏ là rất lớn.

Nếu như trước đây, phòng ăn ca lúc nào cũng đông vui tấp nập thì nay bàn, ghế trong phòng ăn được bố trí lại cách nhau tối thiểu 2m. Công nhân ngồi xa nhau và không đối mặt vào nhau như trước. Trong ảnh là bữa ăn công nghiệp tại Công ty than Vàng Danh. Ảnh: Phạm Cường
Tại Công ty than Uông Bí, mỗi bàn ăn được lắp thêm các tấm kính để ngăn cách giữa các công nhân ngồi ăn. Ảnh: CTV
Trước đây, các mỏ đều phục vụ bữa cơm tự chọn cho công nhân, nay bố trí cơm suất để tránh việc công nhân tụ tập đông chọn đồ ăn. Ảnh: CTV
Đo thân nhiệt trước khi vào khai trường tại Công ty than Hòn Gai. Ảnh: N.H
Kiểm tra thân nhiệt nhiều vòng: từ trên xe ôtô đưa đón công nhân đến lúc vào khai trường. Ảnh: Phạm Cường
Đeo khẩu trang trên xe goòng xuống hầm lò tại Công ty than Hòn Gai. Ảnh: CTV
Giao ca ở Công ty than Vàng Danh. Hiện, việc tổ chức giao ban điều hành sản xuất tại công ty này được thực hiện trực tuyến tại 4 điểm cầu, 36 đầu mối, từ Uông Bí vào Vàng Danh với khoảng cách 25 km. Ảnh: Phạm Cường
Trong đường lò. Ảnh: Phạm Cường
Ngành than là một trong số ít ngành vẫn hoạt động bình thường trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Ảnh: Phạm Cường

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn