MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chị Võ Thị Hãi kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói. Ảnh: Đức Long

Nữ cán bộ công đoàn có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp

Đức Long LDO | 21/10/2023 13:30

Tốt nghiệp Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM, kỹ sư Võ Thị Hãi (sinh năm 1987) từng làm việc nơi cho đến năm 2009, chị vào làm tại XN Liên doanh Vianco (Quận 5, TPHCM). Từng bước phấn đấu, chị Hãi được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng Quản lý chất lượng của xí nghiệp.

Làm lợi cho doanh nghiệp từ những sản phẩm mới

Chị Hãi kể, trước đây, sản phẩm bột cà ri Ấn của xí nghiệp rất được thị trường ưa chuộng, nhưng theo thời gian, sản phẩm dần bão hòa trên thị trường. Qua tìm hiểu, chị thấy thị trường lại có nhu cầu nhiều về nước cốt phở bò, gà. Từ đó, chị Hãi cùng các đồng nghiệp đề xuất cho sản xuất thử nghiệm sản phẩm nước cốt phở bò, gà. Tận dụng thế mạnh của xí nghiệp khi đó là sản xuất sản phẩm bằng nguyên liệu từ thiên nhiên, những cây gia vị như: Gừng, ớt, tỏi, nghệ, hành, sả... chị Hãi và các đồng nghiệp đã sản xuất nước cốt phở bò, gà với mùi vị đặc trưng, ngọt thanh, đậm vị, thơm ngon và bảo đảm an toàn.

Trước khi sản xuất đại trà, chị và các đồng nghiệp nấu cho anh chị em trong xí nghiệp dùng thử nhiều lần để đánh giá, góp ý cho sản phẩm. Khi thành công, sản phẩm được đưa ra thị trường và nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật, Hà Lan, Úc... Chỉ riêng sản phẩm này đã làm lợi cho xí nghiệp 300 triệu đồng/năm.

Từ thành công này, chị Hãi và các đồng nghiệp tiếp tục thử nghiệm và sản xuất thành công nhiều sản phẩm khác như: Nước súp bún bò, gia vị sốt ướp thịt, gia vị phở chay, dầu hạt điều màu… là dòng sản phẩm đặc trưng, mang đậm màu sắc và thương hiệu Vianco. Mỗi sản phẩm này đều tiết kiệm, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng/năm và tạo việc làm ổn định cho nhiều người lao động.

Giám đốc Xí nghiệp Liên doanh Vianco Châu Thinh Lân, nhận xét: “Các sản phẩm của chị Hãi đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng, không chỉ được người Việt yêu thích mà thị trường nước ngoài đánh giá cao. Chị Hãi đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của đơn vị”.

Tìm các giải pháp có lợi nhất cho người lao động

Với vai trò là Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, chị Hãi đã đào tạo cho hàng chục nhân viên trực tiếp sản xuất về an toàn thực phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa; tham mưu với ban giám đốc về việc cải tiến quy trình sản xuất, rút ngắn công đoạn nhằm tăng năng suất, thu nhập cho NLĐ.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, với cương vị là Phó Chủ tịch CĐCS, chị Hãi luôn lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của NLĐ, đoàn viên công đoàn, rồi sau đó bàn bạc tìm hướng giải quyết với NSDLĐ tìm các giải pháp có lợi nhất cho NLĐ như: Thưởng hàng tháng, hàng quý và thưởng A,B,C cuối năm (ngoài lương tháng 13) với khoảng 3 tháng lương/năm... Những việc làm này giúp 70% NLĐ gắn bó với đơn vị từ 5 năm trở lên. Chị Hãi còn tích cực động viên đoàn viên CĐ, NLĐ chấp hành tốt nội quy lao động, tham gia các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo của doanh nghiệp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn