MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Suất ăn có giòi ở Bắc Ninh: Doanh nghiệp xin lỗi và thay món gà đông lạnh

Tùng Giang LDO | 14/02/2020 15:33
Trong bữa ăn ca đêm, công nhân Công ty TNHH Woojeon Vina (gọi tắt là Công ty Woojeon Vina), Khu công nghiệp Quế Võ (xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện trong thịt gà quay có chứa giòi sống bò ra từ khe miếng thịt.

Phát hiện giòi trong suất ăn ca

Theo thông tin ban đầu, ngày 7.2, một đoạn clip được chia sẻ trên trang fanpage có tên "Khu công nghiệp Võ Quế 1, Bắc Ninh" ghi lại cảnh giòi bò lúc nhúc trong miếng thịt gà đã qua chế biến, khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, rất nhiều người đã nêu quan điểm của mình và gắn tên bạn bè vào để "khuyến cáo".

Hình ảnh giòi trong thịt gà được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tài khoản có tên Đinh Phương Thảo bình luận: "Ăn uống thế này khổ thật. Công nhân làm việc vất vả mà ăn như vậy thì bệnh tật mất thôi".

Người dùng có tên Ngốc Nhỏ chia sẻ: "May quá. Mình không làm việc ở Công ty Woojeon Vina là một quyết định đúng đắn... Nếu không để lúc tận mắt nhìn thấy cảnh này thì chắc mình ám ảnh đến không dám ăn cơm nữa".

Để làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc, phóng viên Lao Động đã trao đổi với chị Trần Thị Lực (sinh năm 1992, trú tại Tuyên Quang, hiện đang làm việc tại Phòng Hỗ trợ chất lượng - Công ty Woojeon Vina).

Là người phát hiện ra vụ việc, chị Lực cho biết: "Khoảng 24h ngày 6.2, tôi và mọi người trong nhóm sử dụng suất ăn ca đêm như bình thường. Trong suất cơm có thịt gà đông lạnh là món chính và các loại rau củ. Tuy nhiên, sau khi ăn được nửa suất cơm, tôi phát hiện có ấu trùng giòi bò ra từ khe miếng thịt".

Ngay sau đó, chị Lực cố gắng đẩy toàn bộ phần thực phẩm đã sử dụng ra bên ngoài cơ thể, đồng thời thông báo đến các đơn vị có trạnh nhiệm của công ty để phản ánh.

This browser does not support the video element.

Clip giòi trong phần cơm của công nhân lao động được chia sẻ trên mạng xã.hội.

Thông tin về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Quỳnh - Chủ tịch BCH Công Đoàn Công ty Woojeon Vina cho biết, chủ sử dụng lao động là Công ty Woojeon Vina đã thuê Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Nhật Minh (Công ty Nhật Minh) chế biến thực phẩm cho công nhân.

Theo đó, Công ty Nhật Minh sẽ cung cấp khoảng 400 suất ăn ca vào ban ngày và gần 100 suất ăn vào ca đêm cho công nhân. Sau khi nắm được sự việc xảy ra vào đêm 6.2, Phòng Tổng vụ nhân sự, đại diện BCH Công đoàn đã có buổi làm việc với quản lý bếp ăn Nhật Minh là ông Nguyễn Văn Luân vào sáng 7.2, qua đó lập biên bản thông báo đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty.

"Để bảo vệ người lao động, bộ phận y tế của công ty sẽ giám sát chặt chẽ các loại thực phẩm đầu vào, đồng thời kiểm tra, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp và nhà ăn để không xảy ra sự việc tương tự", ông Quỳnh cho hay.

Loại bỏ món gà đông lạnh ra khỏi thực đơn

Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Linh (cán bộ Phòng Tổng vụ nhân sự, đại diện của Công ty Woojeon Vina) thông tin, quan điểm của Công ty Woojeon Vina là không tán thành sự việc nêu trên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động.

Công nhân phát hiện ấu trùng giòi trong miếng thịt gà. Ảnh: NV.

Theo bà Linh, các khâu kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp rất chặt chẽ vì có bộ phận y tế luôn túc trực khi chế biến suất ăn ca. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thường xuyên nhập các loại thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc xảy ra vừa rồi có trên món gà quay móc mật khiến ban lãnh đạo công ty hết sức bức xúc. 

"Thông tin trong suất ăn của chị Lực có phát sinh ấu trùng giòi trong phần thịt gà cũng được nhà bếp Công ty Nhật Minh xác nhận, đồng thời phía nhà bếp đã thành khẩn nhận lỗi vì để xảy ra tình trạng trên", bà Linh nói.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thế Quyết – Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bắc Ninh xác nhận vụ việc trên có xảy ra tại Công ty Woojeon Vina. Theo đó, nội dung đoạn clip được công nhân Công ty Woojeon Vina ghi lại trong bữa ăn ca đêm (vào khoảng 24h, ngày 6.2).

Cũng theo ông Quyết, sau khi xảy ra vụ việc, Công ty Woojeon Vina đã thống nhất phương án xử lý loại bỏ món gà quay đông lạnh ra khỏi thực đơn và nhập gà tươi sống chế biến món gà luộc, gà xào nhưng tần suất sẽ hạn chế trong thực đơn hàng tuần; đồng thời tổng vệ sinh lại toàn bộ khu vực bếp, rà soát lại quy trình kiểm tra thực phẩm đầu vào, quy trình nhập thực phẩm, sơ chế và làm chín thức ăn.

"Tất cả thực phẩm nhập tươi sống hằng ngày, tuyệt đối không nhập lưu kho lâu dài, không nhập hàng đông lạnh", ông Quyết nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn