MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Vách ngăn tại bàn ăn, ngăn ngừa lây lan ở khu vực nhà ăn của Tổng Công ty Việt Thắng. Ảnh: V.Thắng

Tập trung phòng, chống lây lan dịch COVID-19 ở khu vực nhà ăn

Kiều Vũ LDO | 02/04/2020 11:41
Theo Công đoàn Dệt may Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng đã phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty thực hiện những giải pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, nhất là khu vực nhà ăn.

Số lao động của Tổng Công ty khoảng 1000 người nhưng số suất ăn mà nhà ăn chuẩn bị mỗi ngày hơn 2400 suất vì  phục vụ cả ăn sáng, trưa, chiều và đêm, phục vụ thêm cả người lao động của các công ty con,  công ty liên kết trong cùng khuôn viên. Nhận thấy đây là khu vực có nguy cơ cao trong lây nhiễm virus SARS-CoV-2, Công đoàn Tổng Công ty đã có những đề xuất bảo đảm an toàn cho khu vực nhà ăn.

Theo đó, các vách ngăn đã được dựng trên bàn ăn để  khi ăn và nói chuyện người lao động không bị bắn nước bọt ra xung quanh, tránh việc lây lan chéo của virus. Khác với các đơn vị khác đang sử dụng chất liệu mica, ở đây sử dụng formex dày 10 cm, vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành hợp lý trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Bàn ăn rộng 0,76m, dài 1,8m, bình thường có từ 6-8 người ngồi, nay dựng vách chỉ làm 4 người/bàn giúp người lao động có thêm không gian và gia tăng khoảng cách giữa người với người nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Khu vực xếp hàng lấy đồ ăn cũng được Tổng Công ty chia vạch để đảm bảo cự ly an toàn cho người lao động.

Các dụng cụ nhà bếp đều được sấy khô hoặc trụng qua nước sôi. Cơm, thức ăn, canh, đũa, thìa, được chuẩn bị sẵn, người lao động xếp hàng lấy đúng khay đồ của mình, tránh việc chuyền tay qua lại giữa nhân viên nhà bếp với người lao động hay giữa người lao động với nhau. Công đoàn Tổng Công ty phát cho mỗi người lao động 1 ly đựng nước riêng để tự sử dụng, bảo quản, đảm bảo vệ sinh ở  trong khu sản xuất và nhà ăn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn