MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thức ăn trong "bong bóng" Olympic được phục vụ bởi robot. Ảnh chụp màn hình

Các vận động viên ăn gì trong "bong bóng" Olympic Bắc Kinh?

Anh Vũ LDO | 17/02/2022 10:36
Kem bơ và lẩu Trung Quốc là hai trong số những món ngon nhất mà các vận động viên cho biết đã ăn tại Thế vận hội Bắc Kinh.

Theo AP, mặc dù thực đơn tại Làng Olympic khá đa dạng, các lựa chọn cho các vận động viên đã trở nên hạn chế hơn trong năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan, các vận động viên và những người tham gia Olympic khác chỉ có thể di chuyển giữa các địa điểm được chỉ định. Điều đó có nghĩa là họ không thể mạo hiểm ra khỏi “bong bóng” Olympic Bắc Kinh để thăm quan và ăn thử các món ăn địa phương.

Ngoài bánh bao, mì và lẩu, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Đức Tom Kuhnhackl cho biết anh còn thấy cực kỳ thích thú với đồ ngọt Trung Quốc.

“Tôi là một người thích ăn tráng miệng. Tôi đã thử tất cả các món tráng miệng từ bánh, kẹo tới các loại cookie, nó rất tuyệt”, vận động viên người Đức chia sẻ sau khi thử ăn các loại đồ ngọt như bánh nhung đỏ, bánh trà xanh và kem bơ.

Không giống như Tom Kuhnhackl, nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật Đức Nicole Schott cho biết những món ăn cô ưa thích ở Làng Olympic là kem vani và cơm trắng.

“Tôi thích cơm trắng vì gạo ở đây khác với tất cả các loại gạo bán ở Châu Âu của chúng tôi. Đó thực sự là những gì tôi ăn mỗi ngày”, Nicole Schott chia sẻ. Không chỉ mình Nicole, nhiều người từ các quốc gia khác nhau cũng rất thích cơm tại đây.

Phải hạn chế gluten và lactose khiến các lựa chọn cho vũ công trên băng người Czech Filip Taschler bị thu hẹp lại rất nhiều. Ở nước mình, anh thường xuyên ăn hạnh nhân hoặc nước cốt dừa. Nhưng ở Làng Olympic, anh chỉ có thể ăn sữa đậu nành và sữa. Nhưng nhờ kinh nghiệm lâu năm, anh đã mang theo nhiều đồ ăn nhẹ khi đi thi đấu, vận động viên người Séc cho biết.

Bên cạnh đó, Filip tỏ ra rất thích trái thanh long và dưa lưới. Theo anh, loại quả này ở Trung Quốc ngọt hơn loại được bán ở Cộng hòa Séc.

Ngoài những vận động viên chọn ăn đồ ăn ở Làng Olympic, có nhiều người khác chọn mang theo đồ ăn từ quê hương của mình. Để làm yến mạch qua đêm trong thời gian diễn ra Thế vận hội, vũ công trên băng người Mỹ Kaitlin Hawayek đã phải đóng gói các nguyên liệu bao gồm hạt chia, sữa hạnh nhân và bột protein trong vali của mình.

“Tôi thích sự nhất quán khi biết rằng tôi có thức ăn của riêng mình giống với loại tôi ăn ở nhà”, cô nói.

Sau khi thi đấu, cô nói rằng mình thấy rất vui khi được nếm thử nhiều loại thực phẩm ở Làng Olympic, đặc biệt là lẩu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn