MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đầu gà chứa một số chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Ảnh: Xinhua

3 bộ phận của gà không nên ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khoẻ

Vũ Ngọc (Theo Healthy) LDO | 10/11/2021 15:44

Các bà nội trợ cần lưu ý không nên thường xuyên chế biến món ăn với một số bộ phận của con  sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Với nguyên liệu là thịt gà sẽ dễ dàng chế biến nhiều món ăn đa dạng như như luộc, nướng, chiên, tẩm bột, hầm canh sâm…

Thịt gà cũng được đánh giá là một trong những nguyên liệu có thể cung cấp protein rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận trên con gà đều mang đến dinh dưỡng mà ngược lại, một số bộ phận của con gà dưới đây được khuyên nên hạn chế nấu món ăn thường xuyên.

Phao câu

Thường các bà nội trợ khi nấu ăn đề có quan niệm rằng, “nhất phao câu, nhì đầu cánh” để đánh giá những phần thịt ngon nhất của con gà. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia ẩm thực lại  chứng minh điều ngược lại bởi phao câu tích tụ nhiều mỡ và chứa lượng cholesterol cao. Chính vì vậy, sử dụng phần phao câu của gà để chế biến món ăn thường xuyên rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những người đang mắc các bệnh nền như tim mạch hay rối loạn mỡ máu.

Bên cạnh đó, phao câu gà cũng là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây nên mầm mống của bệnh. Điều này khiến vi khuẩn hay chất độc dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và lâu dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng nên hạn chế ăn cổ gà để giảm thiểu những độc tố xâm nhập vào cơ thể. Ảnh: Xinhua

Cổ gà

Cổ gà là bộ phận của gà được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn ăn. Nhưng cổ gà lại là nơi tập trung nhiều huyết mạch, tuyến hạch, tuyến bạch huyết và tuyến giải độc ở dưới mô da của cổ gà. Vì lẽ đó, đây cũng là bộ phận của gà tập trung khá nhiều chất độc hại.

Và để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên gia đình, các bà nội trợ hãy tránh lựa chọn cổ gà để chế biến món ăn. Còn trong trường hợp “bất khả kháng” nên loại bỏ bớt lớp da trước khi dùng nước muối loãng để làm sạch cổ gà nhiều lần. Một phương thức khác nếu muốn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn thì hãy thử bằng cách nấu thịt gà ở mức nhiệt độ cao, trung bình là khoảng 165 độ C.

Đầu gà

Đầu gà cũng là một trong những bộ phận cần hạn chế ăn thường xuyên bởi sự tích tụ nhiều chất độc hại. Lý do là bởi ngoài thức ăn thông thường dành cho gà thì gà có xu hướng ăn khá nhiều thứ bẩn khác. Điều này làm cho những chất độc hại tích tụ lại trên đầu gà sau khi được gà lọc máu.

Vì thế, không nên ăn quá nhiều đầu gà sẽ tạo cơ hội cho các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, rất không tốt để duy trì một sức khoẻ lành mạnh. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn