MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gạo là lương thực có thể kết hợp cùng một số loại thực phẩm khác giúp hạ đường huyết. Ảnh: Hạ Mây

3 loại thực phẩm kết hợp cùng gạo giúp hạ đường huyết

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 19/04/2023 20:00

Gạo là lương thực thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nếu cơm được thêm một số nguyên liệu thì không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng phòng đường huyết, tiểu đường.

Gạo và giấm

Khi nấu cơm, cho một ít giấm theo tỉ lệ 500 gram gạo 1 ml giấm, có thể giúp cơm mềm, trong và thơm hơn. Giấm có chứa axit axetic, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và ức chế vi khuẩn, virus. Ngoài ra, giấm có thể khai vị, cầm tiêu chảy, giải độc.

Gạo và đậu

Các loại đậu bao gồm đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… Những loại đậu này giàu axit béo không no và giàu khoáng chất như kali, canxi, magie, đặc biệt quan trọng giúp cân bằng lipid máu, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạc, đường huyết và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Gạo và ngô

Ngô vị ngọt, giúp khai vị, lợi tiểu, chữa tiêu chảy, khó tiêu.

Trong ngô rất giàu axit béo không no, vitamin E, glutathione, magie và các chất dinh dưỡng khác. Ngô có tác dụng đối với bệnh tim mạch vành, xơ vữa động mạch, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, có tác dụng phòng và chữa bệnh nhất định. Đồng thời, loại thực phẩm này cũng có thể trì hoãn lão hóa.

Ngoài ra, chúng ta có thể trộn gạo trắng với gạo đen. Loại gạo này chứa sắc tố anthocyanin, hoạt chất flavonoid, chất xơ, vitamin B tổng hợp, vitamin C, kali, magie. Đồng thời, chứa các chất dinh dưỡng khác cao hơn nhiều so với gạo giúp kiểm soát huyết áp, giảm các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn