MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 loại thực phẩm không nên ăn sống kẻo rước bệnh vào thân

Hoàng Long (Theo BRIGHSIDE) LDO | 15/10/2019 07:48

Nếu bạn là một người yêu thích các loại thực phẩm, hoa quả còn tươi sống, không qua bất cứ công đoạn chế biến nào, thì dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên lưu tâm bởi chúng có thể chứa đựng những yếu tố gây hại cho cơ thể.

Sữa

Sữa tươi được cho là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta, nhưng tươi ở đây không nên mang nghĩa là trực tiếp ngay sau khi được lấy từ bò, cừu, hay dê…

Sữa còn tươi nguyên, hay sữa không qua tiệt trùng có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại gây ốm sốt, thậm chí là tử vong. Nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như salmonella, listeria và E.coli đều có thể xuất hiện trong sữa chưa qua xử lý.

 

Trứng

Việc ăn trứng sống là một hiện tượng hết sức bình thường tại các quốc gia như Nhật Bản hay Hàn Quốc, và được thế giới biết đến rộng rãi sau khi hình ảnh một tay đấm bốc ăn trứng sống trong bộ phim Rocky được phát đi.

Những lời truyền tai nhau rằng ăn trứng sống tốt hơn trứng chín đã được giới khoa học chứng minh là sai, sau khi một nghiên cứu nhỏ cho thấy lượng protein hấp thụ được từ trứng chín là 90% trong khi trứng sống chỉ có khoảng 50%. Trên thế giới đã từng xảy ra những trận dịch nhiễm khuẩn salmonella lớn bắt nguồn từ việc ăn trứng sống.

Cá ngừ

Đối với những người đam mê sushi thì việc ăn được những miếng cá ngừ tươi nhất thật là một điều tuyệt vời. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể ăn cá ngừ sống, nhưng bạn vẫn có khả năng gặp nhiều loại bệnh đến từ đồ ăn của mình nếu miếng cá ngừ mà bạn ăn có tiếp xúc với các loại thịt hay cá khác trong quá trình cất giữ.

 

Bên cạnh đó, cá ngừ cũng chứa một lượng thủy ngân không hề nhỏ có thể khiến bạn nhiễm độc, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và thần kinh trung ương. Nghiên cứu cho thấy lượng thủy ngân sinh học cũng giảm thấp hơn từ 40-60% trong cá chín so với cá tươi sống.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn