MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ăn yến mạch với lượng vừa phải sẽ tốt cho người đường huyết cao. Đồ hoạ: Hạ Mây

3 loại yến mạch tốt cho người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 19/06/2023 08:10

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan beta-glucan có tác dụng hạ đường huyết. Mỗi lần nên ăn khoảng 30 gram sẽ rất tốt cho cơ thể. Dưới đây là 3 loại yến mạch tốt cho người đường huyết cao.

Yến mạch nguyên hạt

Đây là loại yến mạch được tuốt trực tiếp từ thân lá và đã bóc sạch vỏ nên chúng ta có thể chế biến và dùng được ngay.

Yến mạch nguyên hạt giữ lại hoàn toàn tất cả các chất dinh dưỡng, là một trong những loại ngũ cốc tiêu hóa chậm nhất, tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu và lipid trong máu.

Một phương pháp nấu ăn phổ biến là trộn cơm với yến mạch. Bột yến mạch mua về rửa sạch với nước, ngâm nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, cho bột yến mạch, nước ngâm và gạo tẻ vào nồi cơm điện nấu chín và sử dụng.

Yến mạch không chứa gluten

Còn được gọi là yến mạch bóc vỏ hoặc bột yến mạch, nó hấp thụ độ ẩm nhanh chóng và không cần ngâm nước. Khi nấu có thể nấu trực tiếp với gạo chỉ cần chọn chức năng nấu cơm hoặc nấu cháo.

Bột yến mạch thô

Yến mạch thô là những mảnh yến mạch được làm nóng trong quá trình chế biến nhưng không được đun sôi để sử dụng trong các công thức nấu ăn như bột yến mạch hoặc cháo. Khi nấu cháo kê hoặc cháo đậu đỏ nên cho 2 thìa bột yến mạch vào, vị càng đậm đà càng tốt cho sức khỏe.

Khi nấu với gạo, hãy cẩn thận cho thêm nước. Khi nấu súp, bạn có thể thêm một thìa bột yến mạch để có hương vị đậm đà hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn