MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hành ngâm giấm có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đồ hoạ: Hạ Mây

3 lợi ích bất ngờ của hành ngâm giấm

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 19/05/2023 08:00
Hành ngâm giấm  khi ăn hàng ngày với lượng vừa phải, có thể đạt được nhiều tác dụng chữa bệnh. Dưới đây là 3 lợi ích bất ngờ của hành ngâm giấm.

Hạ huyết áp và làm sạch máu nhớt

Chất sunfua của hành có tác dụng làm chậm quá trình đông máu, có thể làm sạch máu. Các axit amin trong hành có thể ngăn chặn quá trình ôxy hóa hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu.

Đồng thời, axit xitric trong giấm ức chế sự kết tập tiểu cầu và cho phép máu lưu thông tốt hơn. Sau khi quá trình lưu thông máu của toàn bộ cơ thể được cải thiện, áp lực tác động lên thành mạch máu sẽ giảm xuống và huyết áp sẽ tự nhiên giảm xuống.

Hành cũng chứa các chất chống ôxy hóa như quercetin và glutathione, có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa.

Hạ đường huyết

Diallyl sulfide và quercetin trong hành có thể làm giảm lượng đường, lipid dư thừa trong máu. Sự kết hợp giữa diallyl sulfide và vitamin B1 sẽ biến thành allithiamine, có thể giúp cơ bắp tăng độ nhạy cảm với insulin, giúp quá trình chuyển hóa đường diễn ra mạnh mẽ hơn, cơ bắp dễ dàng tiêu thụ đường làm năng lượng.

Cả axit axetic trong giấm và chất xơ trong hành đều có thể ức chế, làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn. Glutathione trong hành có thể thúc đẩy quá trình tiết insulin.

Cải thiện chuyển hóa mỡ máu, béo phì thành cơ thể săn chắc

Bản thân hành là một loại thực phẩm thích hợp để giảm cân. Các oligosacarit trong hành có vị ngọt, nhưng lượng calo của chúng ít hơn một nửa so với đường cát và chúng hầu như không được cơ thể hấp thụ. 

Diallyl sulfide có thể làm giảm lượng lipid và đường dư thừa trong cơ thể, loại bỏ phù nề.

Quercetin có thể ức chế cơ thể hấp thụ lipid và tăng hiệu quả đốt cháy chất béo trong cơ thể. Bệnh nhân mỡ máu cũng được cải thiện rất nhiều nhờ ăn hành ngâm giấm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn