MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 lợi ích sức khỏe của thịt bò khô

NGUYỄN LY (THEO HEALTH) LDO | 19/05/2023 10:00
Thịt bò khô chứa một nguồn protein lớn và cung cấp các chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu, giúp sửa chữa và tạo ra các tế bào, đồng thời hỗ trợ xương, cơ và da khỏe mạnh.

Với sự phổ biến của chế độ ăn kiêng hiện nay, lượng lớn người tiêu dùng tập trung vào protein, thịt bò khô đã trở nên phổ biến hơn. Thịt bò khô là nguồn cung cấp protein, kẽm và sắt dễ dàng cho những người đang tìm kiếm một món ăn nhẹ khi di chuyển.

  Thịt bò khô cung cấp lượng protein lớn. Ảnh: HEALTH

Lợi ích của thịt bò khô

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thịt khô, chẳng hạn như thịt bò khô, có thể là một món ăn nhẹ dễ mang theo, chứa hàm lượng protein cao và các chất kích thích yếu như kẽm và sắt.

Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu giúp sửa chữa và tạo ra các tế bào, đồng thời hỗ trợ xương, cơ và da khỏe mạnh. Cơ thể bạn không dự trữ protein như carbs và chất béo, vì vậy việc ăn protein mỗi ngày là rất quan trọng.

Có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Một khẩu phần thịt bò khô nặng một lạng cung cấp gần một phần tư lượng kẽm được khuyến nghị hàng ngày. Kẽm là một khoáng chất thiết yếu giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cơ thể hấp thụ kẽm từ các nguồn động vật, chẳng hạn như thịt bò khô, dễ dàng hơn so với thực phẩm từ thực vật. Tuy nhiên, bổ sung kẽm từ nhiều loại thực phẩm và ăn một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Giúp tăng cường lượng sắt

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thịt bò khô là một nguồn cung cấp sắt heme đáng kể. Sắt giúp vận chuyển ôxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và cơ thể hấp thụ sắt dễ dàng hơn. 

Tình trạng thiếu sắt là phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Thịt bò khô có thể là một nguồn dễ dàng cung cấp sắt heme giúp bảo vệ chống lại tình trạng thiếu sắt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn