MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người lớn tuổi cần lưu ý khi ăn chân giò. Đồ hoạ: Hạ Mây

3 lưu ý khi ăn chân giò đối với người lớn tuổi

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 07/05/2023 10:00

Chân giò lợn giàu cơ, xương và mô mềm nên có hương vị thơm ngon. Nhiều người lớn tuổi thích ăn món này, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều dưới đây kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Không ăn quá nhiều

Chúng ta không thể phủ nhận dinh dưỡng của nước hầm chân giò, nó không chỉ giàu collagen mà còn chứa rất nhiều vitamin. 

Tuy nhiên, người lớn tuổi không nên ăn quá nhiều vì có thể làm hàm lượng chất béo trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn. Bởi vì trong thịt chân giò có một lượng chất béo nhất định.

Những điều cấm kị về thức ăn

Không nên ăn chân giò với đậu nành, chúng rất giàu đạm, ăn cùng dễ bổ sung quá nhiều dinh dưỡng, không tốt cho cơ thể. 

Chân giò lợn không nên ăn cùng lê, mơ, hạnh nhân… Một số thành phần chứa trong chúng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, tương tác sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ. Do đó, khi ăn chúng ta nên chú ý cho chọn những thực phẩm phù hợp với giò lợn.

Chứa nhiều cholesterol

Mọi bộ phận trên cơ thể lợn đều chứa nhiều axit béo no, nhất là cholesterol... Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước hầm chân giò rất giàu vitamin A và B, cũng như các nguyên tố vi lượng như kẽm, selen, magiê và kali.

Chân giò lợn tuy có giá trị dinh dưỡng tốt nhưng không thể cho rằng ăn nhiều giò lợn là có thể kéo dài tuổi thọ. Trên thực tế, chân giò lợn thuộc loại thịt đỏ, ăn nhiều thịt đỏ có mối tương quan nhất định với sự xuất hiện của bệnh ung thư và các bệnh tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn