MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rau là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Ảnh: Thanh Ngọc

3 tác hại đến sức khỏe nếu bạn không ăn đủ rau trong chế độ ăn uống

THANH THANH (THEO EAT THIS, NOT THAT) LDO | 09/06/2021 20:13

Theo trang "Eat this, Not that!", rau là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh bởi thực phẩm này có lợi cho cơ thể về mặt tinh thần cũng như thể chất. Dưới đây là 3 tác hại đến sức khỏe nếu bạn không ăn đủ rau trong chế độ ăn uống.

Cảm thấy ủ rũ

Khi bạn cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, chức năng não có thể được cải thiện. Việc này vốn liên quan trực tiếp đến tâm trạng.

Nếu chế độ ăn có nhiều thịt chế biến, ngũ cốc tinh chế, đồ ngọt, các sản phẩm từ sữa giàu chất béo, bơ, khoai tây và không ăn đủ rau thì nguy cơ trầm cảm sẽ tăng lên đáng kể.

Cảm thấy đói

Trái cây và rau củ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống. Nếu không ăn đủ rau, cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt nguồn chất xơ dồi dào và khiến bạn cảm thấy đói.

Cảm giác đói đó là do lượng đường trong máu tăng và giảm nhanh chóng, điều này có thể xảy ra nếu chế độ ăn uống ít chất xơ. Chất xơ có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Cùng với đó, bạn sẽ không cảm thấy đói ngay sau khi thưởng thức bữa ăn.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Rau là một nguồn cung cấp tuyệt vời tất cả các loại chất dinh dưỡng mà khó có thể có được ở nơi khác như vitamin A, C, E, magiê, kẽm, phốt pho, axit folic và nhiều hơn nữa. Nếu bạn không ăn đủ rau thường xuyên, cơ thể bạn có thể bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn