MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một số thực phẩm giúp bảo vệ đường ruột, cải thiện quá trình trao đổi chất. Đồ hoạ: Hạ Mây

4 loại thực phẩm bảo vệ đường ruột, cải thiện quá trình trao đổi chất

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 09/04/2024 15:00

Một số thực phẩm có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi, tăng trao đổi chất, ngăn ngừa táo bón và ung thư đường ruột.

Gạo lứt

Gạo lứt rất giàu vitamin B và vitamin E, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, liên tục cung cấp năng lượng cho ruột. Đồng thời, cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư đường ruột.

Đậu phộng (lạc)

Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng cao hơn ngũ cốc và có thể bằng với một số thực phẩm động vật như trứng, sữa, thịt. Đậu phộng chứa rất nhiều protein và chất béo, đặc biệt là axit béo không bão hòa.

Loại thực phẩm này có tác dụng bổ ruột, dưỡng dạ dày, dưỡng ẩm. Đồng thời, đậu phộng chứa các chất đặc biệt như axit phytic và sterol thực vật làm tăng độ dẻo dai của ruột. Do đó, chúng ta nên ăn 5-6 hạt đậu phộng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe đường ruột và cải thiện quá trình trao dổi chất.

Mộc nhĩ

Chất gôm thực vật có trong mộc nhĩ có thể hấp thụ các độc tố còn sót lại trong ruột trong thời gian ngắn và đào thải ra khỏi cơ thể, từ đó làm sạch ruột.

Mật ong

Mật ong có thể cải thiện sức khoẻ đường ruột vì nó chứa các axit amin và vitamin có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn tốt trong cơ thể.

Magiê, phốt pho, canxi và các chất dinh dưỡng khác trong mật ong có thể điều hòa hệ thần kinh và cải thiện quá trình trao đổi chất.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn