MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
4 loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ nên có trong tủ lạnh. Ảnh: Boldsky.

4 loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ nên có trong tủ lạnh

THUỲ DƯƠNG (THEO boldsky) LDO | 07/11/2023 21:24

Để có một sức khoẻ tốt, ngoài thường xuyên luyện tập, việc có một chế độ ăn với dinh dưỡng hợp lý và thực phẩm lành mạnh là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 món ăn tốt cho sức khoẻ nên có trong tủ lạnh của mọi gia đình.

1. Rau sống giòn

Để đảm bảo cho một chế độ ăn lành mạnh, nên bảo quản một số loại rau sống giòn dễ ăn như bí xanh, cần tây, dưa chuột, cà rốt… trong tủ lạnh để có thể sử dụng mọi lúc. Nên sơ chế sạch và đựng các loại rau này vào hộp kín.

Rau là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như kali, chất xơ, folate (axit folic), vitamin A và vitamin C. Hầu hết các loại rau đều có ít chất béo và calo.

2. Salad trái cây

Một bát salad đầy những lát táo tươi, nho, một số loại quả mọng… sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa phụ trong ngày.

Một chế độ ăn nhiều trái cây (có kiểm soát số lượng) có thể giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, ngăn ngừa một số loại ung thư, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt và tiêu hóa, đồng thời có tác động tích cực đến lượng đường trong máu, kiểm soát những cơn thèm ăn.

3. Salad xanh

Món salad làm từ rau bina, rau diếp, một ít cà chua bi cùng đậu và các loại hạt không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Salad xanh chứa Vitamin A, Vitamin C, beta-carotene, canxi, folate, chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh. Hãy chuẩn bị sẵn 1 hộp salad xanh trong ngăn mát và thưởng thức vào bữa phụ hằng ngày.

4. Trứng hữu cơ

Một quả trứng chứa 7 gam protein chất lượng cao, đủ để cung cấp cho bạn lượng axit amin cần thiết cho cơ thể. Trứng hữu cơ cũng giàu chất béo lành mạnh, nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, choline, vitamin B-12 và vitamin D quý hiếm.

Hãy chuẩn bị sẵn một ít trứng trong tủ lạnh và đừng vứt bỏ lòng đỏ khi ăn vì đây là phần bổ dưỡng nhất, chứa phần lớn vitamin và khoáng chất cũng như 40% tổng lượng protein.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn