MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
4 loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh đồ họa: Tuệ Nhi

4 loại trái cây giúp ổn định đường huyết, tốt cho bệnh nhân tiểu đường

TUỆ NHI (THEO aboluowang) LDO | 21/09/2023 21:26

Hầu hết các loại trái cây đều có chứa đường. Ăn thực phẩm nhiều đường lại có thể làm lượng đường trong máu tăng cao, hoàn toàn không tốt cho những bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thường xuyên 4 loại trái cây này, có thể giúp cơ thể ổn định đường huyết.

1. Bưởi

Bưởi chứa naringenin, một chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất này có thể cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và giúp bệnh nhân tiểu đường duy trì cân nặng trong mức bình thường. Naringenin cho phép gan đốt cháy nhiều chất béo hơn, điều này giúp ổn định lượng đường trong máu.

Cùi bưởi còn chứa các thành phần giống insulin, có tác dụng giúp hạ đường huyết. Canxi trong bưởi cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều bưởi còn có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và chống lại bệnh thận do tiểu đường.

2. Chanh

Chanh là loại trái cây được nhiều chị em ưa thích, chứa nhiều vitamin C, giúp thúc đẩy quá trình bài tiết cholesterol, ngăn ngừa tình trạng đông máu, giảm cholesterol trong huyết thanh.

Chanh là chất tăng cường insulin, có thể giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn và ổn định lượng đường trong máu. Mỗi ngày ăn một ít chanh có thể giúp lượng đường trong máu của bạn giảm từ từ.

3. Táo

Táo có tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải khát, bổ tim khí, tốt cho dạ dày. Táo chứa một lượng lớn chất xơ, có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.

Kali có trong táo có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường phức tạp do bệnh tim mạch. Ngoài ra, táo rất giàu axit malic và vitamin, có thể thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.

4. Lựu

Lựu là loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Trong lựu có chứa một lượng lớn crom, chất này có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường, chất béo và là thành phần của yếu tố dung nạp glucose. Chúng ta nên sử dụng nó một cách thích hợp để ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn