MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bí ngòi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Thanh.

4 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ bí ngòi

THANH THANH (THEO HEALTHLINE) LDO | 26/05/2021 17:52

Theo trang Healthline, mặc dù bí ngòi thường được coi là một loại rau, nhưng về mặt thực vật học, nó được phân loại là một loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Giàu chất dinh dưỡng

Bí ngòi rất giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi khác. Nó cũng chứa một lượng nhỏ sắt, canxi, kẽm và một số vitamin B khác.

Đặc biệt, hàm lượng vitamin A dồi dào có thể hỗ trợ thị lực và hệ thống miễn dịch. Bí ngòi sống có hàm lượng dinh dưỡng tương tự như bí ngòi nấu chín, nhưng ít vitamin A hơn vì một chất dinh dưỡng có thể bị giảm khi nấu chín.

Hỗ trợ thị lực

Bí ngòi chứa chất giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác.

Ăn bí ngòi có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đây là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực không hồi phục ở người lớn tuổi. Ngoài ra, bí ngòi cũng có thể làm giảm khả năng mắc bệnh đục thủy tinh thể dẫn đến thị lực kém.

Hỗ trợ giảm cân

Ăn bí ngòi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân. Loại trái cây này chứa nhiều nước và có mật độ calo thấp khiến bạn cảm thấy no. Hàm lượng chất xơ có trong bí ngòi cũng có thể làm giảm cảm giác đói và cảm giác thèm ăn.

Giảm lượng đường trong máu

Bí ngòi có trong thực đơn rất phù hợp cho những người đang mắc tiểu đường vì chất xơ của bí ngòi giúp ổn định lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn