MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lá hẹ có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa loãng xương… Ảnh: Thanh Ngọc

4 lợi ích thần kỳ của lá hẹ

THANH NGỌC (THEO WEBMD) LDO | 19/06/2021 20:34

Theo WebMD, ngoài việc được sử dụng để trang trí cho món ăn, lá hẹ còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa loãng xương.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mùi hương đặc biệt của hẹ là do chất sulfide tạo thành. Chất sulfide có trong lá hẹ có tác dụng rất lớn trong việc kháng viêm diệt khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Trong đông y, lá hẹ còn được dùng như một vị thuốc để điều trị ho, cảm mạo. Có thể dùng lá hẹ chưng với đường phèn và mật ong để thay thế cho thuốc kháng sinh, giúp giảm ho, tiêu đờm, hỗ trợ điều trị cảm mạo.

Ngăn ngừa ung thư

Chất alliums có trong lá hẹ có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư. Đồng thời, một số hợp chất khác được tìm thấy trong lá hẹ, như lưu huỳnh còn có thể ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư khắp cơ thể.

Do đó, bổ sung lá hẹ vào bữa ăn hằng ngày sẽ rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh ung thư.

Ngăn ngừa loãng xương

Lá hẹ chứa nhiều Vitamin K - một thành phần quan trọng cấu thành xương. Bổ sung vitamin K trong bữa ăn hàng ngày mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình điều trị loãng xương.

Bên cạnh đó, hẹ còn là thực phẩm giàu Vitamin A, có thể giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương phát triển ở nhóm người cao tuổi.

Cải thiện trí nhớ

Trong lá hẹ có cả choline và folate. Các chất này có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện chức năng não bộ, cải thiện tình trạng mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Đặc biệt, chất folate trong lá hẹ có thể hạn chế rối loạn nhận thức và rối loạn tâm trạng, rất hữu hiệu trong việc cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh như mất trí nhớ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn