MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cà tím là một trong những thực phẩm có hàm lượng natri thấp. Ảnh: Thanh Ngọc

4 thực phẩm ít natri mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) LDO | 31/08/2021 20:00

Theo Food.NDTV, tiêu thụ quá nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Dưới đây là những thực phẩm ít natri mà bạn nên biết. 

Quả lê

Quả lê có hàm lượng natri rất thấp. Thêm vào đó, quả lê còn rất giàu chất xơ, cùng các vitamin quan trọng cho cơ thể như vitamin C, vitamin K, vitamin B2, vitamin B3 và vitamin B6. Những chất này khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, rất tốt cho bệnh tim.

Ngoài ra, quả lê còn chứa chất chống oxy hóa là quercetin có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư, giảm huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Nước dừa

Nước dừa chứa ít natri, có tác dụng giải tỏa cơn nóng. Bên cạnh đó, nước dừa còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng giảm huyết áp giúp tim mạch khỏe mạnh. 

Khổ qua

Khổ qua được xem là thực phẩm lợi tiểu vì có hàm lượng natri thấp. Thường xuyên tiêu thụ khổ qua có thể kiểm soát bệnh tiểu đường, huyết áp và ngăn ngừa sỏi thận.  Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng làm sáng da, giảm cân và tăng khả năng miễn dịch .

Cà tím

Bên cạnh hàm lượng natri thấp, cà tím còn có khả năng kiểm soát mức cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, cà tím có thể duy trì huyết áp ở mức ổn định và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn