MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại cá tốt cho người bệnh tiểu đường

THANH NGỌC (THEO EVERYDAY HEALTH) LDO | 06/09/2021 06:00

Theo Everyday Health, cá rất giàu protein chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng rất phù hợp với người bệnh tiểu đường. Dưới đây là những loại hải sản tốt cho người bệnh tiểu đường

Cá hồi 

Cá hồi là thực phẩm tuyệt vời đối với bệnh tiểu đường loại 2 vì có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Chất béo lành mạnh có trong cá hồi có thể làm giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như bệnh tim, đột quỵ. Nên ăn cá hồi kèm với dầu ô liu, rau xanh để đạt hiệu quả cao hơn.

Cá rô phi 

Cá rô phi không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có hàm lượng calo thấp, giàu protein và ít chất béo bão hòa rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Người mắc bệnh đái tháo đường có thể hấp cá rô phi với các loại rau củ tươi và ăn cùng gạo lứt để kiểm soát đường huyết sau bữa ăn.

Cá tuyết 

Giống như cá rô phi, cá tuyết là một loại cá trắng có hàm lượng calo thấp, giàu protein ít chất béo bão hòa và chứa một lượng lớn omega-3. Do đó, cá tuyết là một trong những thực phẩm lành mạnh để bổ sung vào chế độ ăn kiêng của người bệnh tiểu đường. Nên ăn kèm cá tuyết với một ít dầu ô liu, măng tây và bông cải xanh để làm tăng mùi vị và kiểm soát lượng đường tốt hơn.

Cá mòi 

Cá mòi không chỉ chứa nhiều omega-3 mà còn chứa một số vitamin và khoáng chất tuyệt vời như canxi và vitamin D rất phù hợp với chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cá mòi còn giúp cho xương khớp chắc khỏe và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Cá ngừ

Cá ngừ chứa ít chất béo và calo, giàu protein và các chất dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, cá ngừ còn giúp tăng cường chức năng gan và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, thiếu sắt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn