MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đậu là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tim mạch (Ảnh đồ họa: Lam Anh)

5 loại đậu "thần dược" sẽ cải thiện tim mạch của bạn

TINH ANH (THEO EVERYDAY HEALTH) LDO | 11/08/2022 16:00

Đậu là một nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời. Đậu cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch vô cùng hiệu quả

1. Đậu đen

Đậu đen nổi tiếng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Đậu đen chứa canxi, magiê và phốt pho - tất cả các nguyên liệu thiết yếu này giúp xây dựng khung xương chắc khỏe. Loại đậu này cũng chứa folate và magiê, giúp giảm huyết áp. 

2. Đậu gà

Đậu gà là một trong top những loại đậu ngon sẽ giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ở mức thấp. Đậu gà có hàm lượng natri thấp và nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Các loại đậu này cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ.

 Các chuyên gia khuyên chúng ta nên bổ sung đậu đen và đậu navy vào bữa ăn (Ảnh đồ họa: Lam Anh)

3. Đậu navy

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đậu chứa nhiều chất xơ, vitamin B , carbohydrate thì đậu navy sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), chất folate và magiê có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Đậu Navy cũng giúp giảm các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa , một tình trạng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Đậu navy nếu được kết hợp với cà rốt, khoai tây cùng các loại gia vị, thảo mộc sẽ là món ăn phục hồi sức khỏe vô cùng tốt. 

4. Đậu Pinto

Loại đậu có đốm phổ biến này được biết đến với kết cấu dạng kem, hương vị. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng , đậu pinto làm giảm cholesterol hiệu quả bằng cách giảm tổng hợp cholesterol trong gan và hấp thụ cholesterol ở ruột non. Đậu Pinto cũng tăng cường thiamine, giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

5. Đậu nành

Đậu nành là một loại đậu tuyệt vời cho những người ăn chay  nhờ chứa nhiều protein. Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng loại protein này chỉ đứng sau protein động vật, nhiều loại trong số đó có chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol xấu hơn protein trong đậu nành.

Theo USDA, nửa 200gram đậu nành chứa 34 gam protein và 1,675 miligam (mg) kali, trong khi nhiều loại đậu khác có khoảng 8 hoặc 9 gam protein.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn