MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại rau củ nghe tên quen thuộc nhưng lại đắt nhất thế giới

NGỌC ANH (THEO MONEYINC) LDO | 20/08/2021 08:00
Dưới đây là 5 loại rau củ tươi ngon, quý hiếm và có giá thành đắt đỏ nhất thế giới.

Xà lách hồng - 230 nghìn đồng/pound

Ảnh: Money Inc

Xà lách hồng hay Rau diếp hồng là loại rau mới xuất hiện gần đây. Loại rau này giống như một chiếc bắp cải đỏ nhưng với trọng lượng cực kỳ nhẹ và hương vị đắng hơn một chút.

Đây là một loại rau hoàn toàn tự nhiên và chúng được dự đoán sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi được phổ biến rộng rãi hơn trên mạng xã hội.

Rau bó xôi Yamashita - 300 nghìn đồng/pound

Ảnh: Money Inc

Asafumi Yamashita là một người trồng rau sinh ra ở Tokyo, nhưng lớn lên tại Pháp. Rau của Yamashita là hàng hóa được quản lý đặc biệt vì chúng chỉ được bán cho 7 khách hàng, tất cả đều là đầu bếp Michelin nổi tiếng. Rau của Yamashita mất nhiều năm để được hoàn thiện với sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ không ai sánh kịp. Và đây là lý do tại sao anh ấy có thể tính giá 13 đô la cho một pound rau bó xôi.

Củ Wasabi - 1,6 triệu đồng/pound

Ảnh: Money Inc

Chỉ tại các nhà hàng sushi cao cấp, bạn mới có thể thưởng thức wasabi tươi xay thay vì đã qua chế biến. Củ wasabi đắt đến vậy là do quy trình sản xuất quá kỳ công khiến số lượng cây khan hiếm.

Wasabi chỉ phát triển trong môi trường núi ở Nhật Bản. Do đó, ruộng wasabi thường nằm ở những triền núi hiểm trở, khiến người nông dân phải đi bộ hơn một giờ theo đường núi mới tới nơi. Các nhà hàng sushi cao cấp phải lấy củ này trực tiếp từ Nhật Bản hoặc từ một trang trại trồng wasabi ở Châu Âu.

Khoai tây La Bonnotte - 7,2 triệu đồng/pound

Ảnh: Money Inc

Khoai tây La Bonnotte được mệnh danh là “vua của khoai tây” vì giá cả đắt đỏ và hương vị đặc biệt thơm ngon. Giống khoai này rất hiếm có vì chúng chỉ được trồng duy nhất trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển miền Tây nước Pháp — Noirmoutier.

Chỉ 100 tấn khoai tây được sản xuất mỗi năm. Mỗi củ khoai tây đều phải được hái bằng tay, vì vậy công việc thu hoạch rất vất vả. Tất cả khoai tây La Bonnotte đều được bón phân bằng tay. Chúng chỉ được phục vụ trong các nhà hàng độc quyền ở Pháp và nếu đã được thưởng thức, bạn sẽ biết tại sao chúng lại đáng giá như vậy.

Chồi hoa bia - 9,7 triệu đồng/pound

Ảnh: Money Inc

Chồi hoa bia là loại rau đắt nhất thế giới hiện nay. Đây là các bộ phận của cây hoa bia, không được sử dụng để nấu bia. Chúng có hương vị nhẹ nhàng, gần giống như cải xoăn.

Sở dĩ chồi hoa bia có giá thành vô cùng đắt đỏ là do sự khan hiếm và quá trình thu hoạch rất công phu. Mỗi năm, chồi hoa bia chỉ nở một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và 4. Loại rau này phải được hái bằng tay và rất khó để tìm thấy vì chúng không mọc thành hàng. Ngoài ra, các chồi hoa bia rất nhỏ nên người nông dân phải hái hàng trăm chồi mới có thể đầy vào một túi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn