MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

VĂN THẮNG (Theo Eatthis) LDO | 04/05/2021 13:00
Việc bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về sức khỏe cũng như khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Dầu ô liu

Dầu ô liu giúp làm giảm nguy cơ mắc alzheimer và một số bệnh ung thư. Ảnh AFP

Dầu ô liu có đặc tính chống viêm đối với cơ thể khi gặp những vết thương. Đặc tính kháng khuẩn của các thành phần có trong dầu ô liu giúp ức chế hoặc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại như helicobacter - một loại vi khuẩn sống trong dạ dày gây viêm loét và ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ mắc các loại bệnh như alzheimer và một số bệnh ung thư.

Hạt óc chó

Hạt óc chó giúp giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh AFP

Hạt óc chó đã được xem là loại hạt tốt cho tim mạch. Trong hạt óc chó có chứa các axit béo omega-3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Việc tiêu thụ hạt óc chó một hoặc nhiều lần trong tuần có thể giúp giảm tới 19% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp giảm huyết áp, giúp máu lưu thông tốt hơn. Ảnh AFP

Yến mạch nguyên hạt rất giàu chất chống oxy hóa. Trong yến mạch có nhóm chất oxy hóa gọi là avenanthramides. Chất này giúp giảm huyết áp, giúp máu lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng chống viêm và ngứa.

Beta-glucan có trong yến mạch cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một loại hormone mà ruột của bạn sản xuất khi nhận thức ăn.

Đây là một loại hormone liên quan đến cảm giác no và các nghiên cứu cho thấy nó dẫn đến việc giảm lượng calo và giảm nguy cơ béo phì.

Cà chua

Cà chua giúp làm giảm lượng cholesterol và hạ huyết áp. Ảnh AFP

Cà chua có chứa một lượng lớn canxi và vitamin K, đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường và phục hồi những vấn đề nhỏ trên xương và mô xương.

Vitamin B và Kali trong cà chua giúp làm giảm lượng cholesterol và hạ huyết áp. Vì vậy, bạn nên thêm loại quả này vào trong các bữa ăn để có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ cũng như các vấn đề về tim mạch.

Cải xoong

Cải xoong rất có lợi cho mắt và tim mạch. Ảnh AFP

Nhóm carotenoid trong cải xoong cung cấp nhiều lutein và zeaxantin, là chất chống oxy hóa cực mạnh, đặc biệt có lợi cho mắt và tim mạch.

Ngoài ra, cải xoong còn có thể chữa được một số bệnh ngoài da như: Eczema, ghẻ, hắc lào, rụng tóc, bệnh về da đầu, vết thương, ung nhọt,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn