MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại trái cây ăn nhiều sẽ gây cản trở quá trình giảm cân

HẠ MÂY (Theo Sohu) LDO | 02/10/2021 21:00

Để giảm cân, nhiều người thường ăn nhiều trái cây và rau xanh vì trái cây được xem là thực phẩm không gây béo. Nhưng với nhiều loại trái cây thì không phải loại trái cây nào cũng thích hợp để ăn trong quá trình giảm cân.

Dưa hấu

Dưa hấu có lẽ là loại trái cây yêu thích của mọi người trong mùa hè, rất ngon để làm dịu cơn khát và giải nhiệt. Nhưng nó không thích hợp cho người giảm cân, vì dưa hấu chứa nhiều đường fructose.

Loại đường fructose này không tạo cảm giác no cho người ăn như glucose nên mọi người sẽ ăn nhiều mà không biết. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn nửa quả dưa hấu tương đương với ăn hai bát cơm. 

Vải thiều

Lượng kcal trong quả vải thấp, nhưng lượng đường lại rất cao, chiếm 20%. Để tránh tăng cân, cần cân đối số lượng nạp vào cơ thể thích hợp.

Ngoài ra, không nên ăn vải lúc đói vì hàm lượng đường trong vải tươi sẽ khiến đường huyết tăng đột ngột, dẫn đến gây viêm nhiệt hoặc các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Dừa

Nguyên liệu của nước dừa chủ yếu là cơm dừa, 100g cơm dừa chứa 35g chất béo, còn nước dừa thì hầu như không chứa chất béo.

Các loại chất béo thực vật từ cơm dừa thường chứa nhiều loại axit béo no, khi vào cơ thể sẽ gây tích tụ mỡ thừa và tăng cân nếu không kiểm soát.

Mít

Mít là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến, nó chứa nhiều đường, vitamin C và các thành phần khác, lượng calo trên 100g mít là 105 kcal .

Tuy thấp hơn các loại trái cây trước nhưng mít lại chứa hàm lượng đường rất cao, nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến cơ thể tăng calo và gây béo phì.

Nho

Mặc dù nho rất tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng chúng lại chứa nhiều đường và chất béo. Chỉ 100g nho đã có thể chứa 67 calo và 16 gam đường vì vậy đây có thể coi là loại trái cây không nên ăn nhiều khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn