Quả bơ
Bơ có khả năng trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, bơ còn là một trong những thực phẩm có tính kiềm bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Chuối chín
Chuối chín có tính kiềm cao giúp làm giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Không chỉ vậy, chuối chín còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, vitamin B6, mangan, kali và chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.
Dưa hấu
Dưa hấu đóng vai trò quan trọng trong việc thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể vì loại quả này chứa nhiều nước và hàm lượng kiềm cao. Không chỉ vậy, tính kiềm có trong dưa hấu còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Táo
Táo là nguồn cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin K và kali dồi dào. Đồng thời, táo còn có tính kiềm giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
Đu đủ
Đu đủ là một trong những loại trái cây có tính kiềm cao giúp cơ thể dễ tiêu hóa cũng như tăng cường sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa nhiều chất xơ, nước, vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác.