MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hạt phỉ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

5 lợi ích của hạt phỉ đối với sức khỏe

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE) LDO | 11/11/2021 18:00

Theo Stylecraze, hạt phỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm cân, cải thiện tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.

Giảm cân

Hạt phỉ chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin E, vitamin B6, folate, magie, thiamin, đồng, kali và kẽm. Không chỉ vậy, hạt phỉ còn chứa một lượng lớn axit béo omega-3 cùng các hoạt chất sinh học như tocopherol và phytosterol. Những chất dinh dưỡng này giúp hạn chế cảm giác thèm ăn nên có lợi trong việc duy trì vóc dáng thon gọn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hạt phỉ bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, sự hiện diện của phytochemical trong hạt phỉ còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Tốt cho bệnh tiểu đường

Hạt phỉ có thể cải thiện độ nhạy insulin cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, bổ sung hạt phỉ vào chế độ ăn uống giúp giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. 

Cải thiện tiêu hóa

Hạt phỉ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp cải thiện các vấn đề về hệ tiêu hóa. Hạt phỉ tối ưu hóa sự hấp thu chất dinh dưỡng và hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hạt phỉ còn hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày, viêm loét và táo bón. 

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hạt phỉ giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm cúm. Không chỉ vậy, hạt phỉ còn chứa nhiều axit béo omega-3, omega-6 và omega-9 với công dụng giảm viêm. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn