MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rau ăn củ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch. Ảnh: Thanh Ngọc

5 lợi ích của rau ăn củ

THANH NGỌC ( THEO DR.AXE) LDO | 29/09/2021 06:00

Theo Dr.Axe, những loại rau ăn củ này giàu tinh bột, chất xơ, vitamin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giảm cân

Thực phẩm giàu chất xơ ở trong đường tiêu hóa lâu hơn giúp kéo dài cảm giác no. Rau ăn củ rất giàu chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ này còn ngăn ngừa một số bệnh về đường tiêu hóa như táo báo, tiêu chảy, đầy hơi.

Làm đẹp da 

Rau ăn củ chứa nhiều beta-carotene và vitamin C giúp xây dựng và bảo vệ tế bào da. Bên cạnh đó, beta-carotene còn giúp chuyển đổi vitamin A trong cơ thể, kích hoạt DNA sản xuất các tế bào da mới.

Ngoài ra, beta-carotene còn giúp đảo ngược tác hại của các gốc tự do, giảm đồi mồi, nếp nhăn và ngăn ngừa tổn thương da do tia UV gây ra.

Bảo vệ mắt

Một chế độ ăn giàu vitamin A và vitamin C rất tốt cho việc điều trị các bệnh về mắt. Vitamin A và vitamin C có tác dụng ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp.

Chống ung thư

Một số loại rau ăn củ như khoai tây và củ cải rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp cơ thể chống lại các tác hại của các gốc tự do trong cơ thể gây ra các bệnh ung thư.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Rau ăn củ chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp cân bằng mức cholesterol, chất béo trung tính. Bên cạnh đó, tiêu thụ các loại rau ăn củ còn ngăn ngừa hình thành mảng bám tích tụ trong động mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Thêm vào đó, một số loại rau ăn củ còn giàu kali, giúp điều hòa huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn