MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 lưu ý khi ăn cà tím kẻo gây hại cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 19/09/2022 16:00

Cà tím là một trong những loại thực phẩm đa năng và bổ dưỡng nên được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên cũng có những điều cần chú ý khi ăn cà tím kẻo gây hại cho sức khoẻ.

Không nên gọt vỏ cà tím

Cà tím có thể được chiên, quay, hấp, luộc, làm salad và súp. Tốt nhất là không nên gọt vỏ cà tím, vì vỏ cà tím có chứa vitamin B.

Vitamin B và vitamin C là một đối tác ăn ý, quá trình chuyển hóa vitamin C cần có sự hỗ trợ của vitamin B. Ăn cà tím cả vỏ giúp thúc đẩy vitamin C.

Nên ăn cà tím nghiền

Khi chiên cà tím chúng ta thường nấu ở nhiệt độ cao và có thời gian lâu, phương pháp này không chỉ nhiều dầu mỡ mà còn bị hao hụt lượng lớn chất dinh dưỡng. Lượng vitamin mất đi khi chiên cà tím có thể lên tới hơn 50%. Trong tất cả các cách ăn cà tím, cà tím nghiền là tốt cho sức khỏe nhất.

Không ăn cà tím với thịt cua

Ăn chung cà tím với thịt cua thường sẽ khiến bụng chướng khó chịu, trường hợp nặng sẽ dẫn đến tiêu chảy, đặc biệt những người có sức khoẻ yếu thì không nên ăn.

Không ăn cà tím sống 

Cà tím sống có chứa một loại độc tố gọi là solanine, độc tố này còn độc hơn trong khoai tây mọc mầm.

Solanine không chỉ được tìm thấy trong mầm khoai tây mà còn có trong cà tím sống. Do đó, chúng ta nên nấu chín cà tím trước khi ăn.

Không ăn cà già

Khi chọn cà tím chúng ta nên chọn cà tươi và còn non. Tốt nhất không nên chọn cà tím già vì chứa nhiều solanin. Chất này có hại cho cơ thể người nên càng không nên ăn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn