MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một số loại thực phẩm có thể giúp hạ cholesterol, lipid máu. Ảnh: Hạ Mây

5 thực phẩm ăn thường xuyên có thể giúp hạ cholesterol, lipid máu

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 19/09/2023 08:00

Lipid máu (mỡ máu cao) là căn bệnh liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh lâu dài. Dưới đây là 5 thực phẩm ăn thường xuyên có thể giúp hạ cholesterol, lipid máu.

Tỏi

Tỏi chứa hỗn hợp các hợp chất lưu huỳnh có thể làm giảm cholesterol trong huyết thanh và giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Cắt hoặc nghiền tỏi trước khi ăn có thể giải phóng các hợp chất này tốt hơn.

Cá biển sâu

Cá biển sâu rất giàu axit béo omega-3, có thể làm giảm mức chất béo trung tính và giúp ngăn ngừa bệnh tim và xơ cứng động mạch. Các loại các như cá hồi, cá tuyết, cá ngừ... đều là những lựa chọn tốt.

Yến mạch

Yến mạch rất giàu chất xơ và beta glucan, có thể giúp giảm mức cholesterol. Thêm yến mạch vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối để có lợi cho sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu nành, đậu đen, đậu đỏ… rất giàu protein, chất xơ và phytoestrogen. Những thành phần này giúp giảm mức cholesterol, chất béo trung tính. Đậu bổ sung giá trị dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn khi thêm vào món salad, súp hoặc món xào.

Ngô

Ngô là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống của con người. Ngô là loại thực phẩm ít béo, ít calo, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Những thành phần này giúp giảm mức cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Ngoài ra, chất xơ thực vật trong ngô còn có thể làm tăng cảm giác no và giúp kiểm soát cân nặng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn