MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một số người nên ăn cơm trắng để tốt cho sức khoẻ. Đồ hoạ: Hạ Mây

5 trường hợp nên ăn cơm trắng để tốt cho sức khoẻ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 03/09/2023 18:00

Gạo trắng là loại ngũ cốc tinh chế, thực phẩm chủ yếu có chất lượng rất cao. Trong khi đó, hầu hết mọi người đều cho rằng gạo lứt và gạo ngũ cốc tốt cho sức khỏe hơn vì chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, đối với một số nhóm người, việc ăn cơm trắng sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Người già và trẻ em

Cơm trắng sẽ giúp sức nhai tốt hơn. Gạo trắng có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho những người thiếu lực nhai.

Người bị viêm dạ dày, loét dạ dày

Do thành dạ dày đã bị tổn thương, đang trong tình trạng viêm, xói mòn nên ăn gạo trắng được tiêu hóa và hấp thu tốt để giảm bớt khối lượng công việc cho dạ dày.

Tiêu chảy

Tiêu chảy thể hiện chức năng đường tiêu hóa kém. Gạo trắng là lựa chọn hàng đầu để giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Bệnh nhân thận

Hàm lượng protein, kali và phốt pho trong ngũ cốc nguyên hạt cao, nếu dùng làm thực phẩm chủ yếu thì thận không đủ khả năng cung cấp.

Do đó, ăn cơm trắng sẽ tốt cho sức khoẻ của bệnh nhân hơn so với những loại ngũ cốc khác.

Người mệt mỏi mãn tính

Mệt mỏi kéo dài đồng nghĩa với việc cơ thể thiếu năng lượng, mì ống, các loại ngũ cốc, gạo lứt… dạ dày và ruột cần phải làm việc để tiêu hóa, hấp thụ, đồng thời cũng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn trong cơ thể.

Trong khi đó, gạo trắng rất dễ tiêu hóa và là thực phẩm chủ yếu được ưa thích đối với những người bị mệt mỏi mãn tính.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn