MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
7 lợi ích ấn tượng của quả chà là đối với sức khoẻ. Đồ hoạ: Minh Hằng

6 lợi ích ấn tượng của quả chà là đối với sức khoẻ

VY VY LDO | 15/05/2021 15:41

Quả chà là có màu đỏ hoặc vàng, có vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 6 lợi ích của quả chà là đối với sức khỏe của bạn.

1. Giàu chất dinh dưỡng

Theo Healthh, 3 quả chà là cung cấp khoảng 200 calo, 54g carbohydrate, khoảng 5g chất xơ, 1g protein và không có chất béo. Nó cũng cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B, vitamin K, canxi, sắt, magiê, kali, kẽm và mangan.

2. Chống oxy hóa

Ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất, chà là rất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ sức khỏe. Quả chà là cũng chứa các hợp chất chống viêm và kháng khuẩn, có nghĩa là chúng cũng có thể đóng một vai trò trong việc chống lại các bệnh truyền nhiễm.

3. Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa

3 quả chà là cung cấp khoảng 18% lượng chất xơ cần thiết cho một ngày, hỗ trợ chức năng tiêu hóa tốt. Nếu bạn bị táo bón, hãy sử dụng quả chà là để cải thiện.

4. Bảo vệ sức khỏe tim mạch và điều chỉnh lượng đường trong máu

Quả chà là có tác dụng trong việc kiểm soát mỡ máu và đường huyết. Tiêu thụ quả chà là cũng có những cải thiện về sức khỏe tâm thần và các thước đo về chất lượng cuộc sống tổng thể.

5. Bảo vệ não bộ

Các hợp chất bảo vệ trong quả chà là cũng được cho là giúp bảo vệ não bộ. Một bài báo được xuất bản trên tạp chí Neural Regeneration Research cho biết chà là có tiềm năng điều trị chống lại bệnh Alzheimer, do khả năng chống lại chứng viêm và stress oxy hóa trong não.

6. Rút ngắn quá trình chuyển dạ tự nhiên

Các vitamin, khoáng chất trong quả chà là sẽ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Thêm vào đó, ăn chà là giúp cổ tử cung giãn nở, rút ngắn quá trình chuyển dạ tự nhiên, thuận tiện cho việc sinh nở.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn