MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Quả sơn tra có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

6 lợi ích của quả sơn tra

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE) LDO | 21/03/2022 13:00

Theo Stylecraze, quả sơn tra giàu chất chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích của quả sơn tra

Giàu chất chống oxy hóa

Sơn tra giàu các hợp chất polyphenolic, đặc biệt là axit phenolic có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Bên cạnh đó, quả sơn tra còn chứa một lượng đáng kể flavonoid và polyphenol. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như xơ vữa động mạch và tiểu đường.

Đặc tính chống viêm và kháng khuẩn

Axit gallic trong quả ​​sơn tra có đặc tính chống viêm giúp giảm tích trữ chất béo ở những người béo phì. Đồng thời, axit gallic còn có hoạt tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây bệnh ở người. 

Giàu khoáng chất tăng cường miễn dịch

Canxi, kali, magiê, sắt và các khoáng chất khác có trong quả sơn tra giúp tăng cường miễn dịch. Thêm vào đó, quả sơn tra còn có hàm lượng vitamin C dồi dào, có khả năng giúp điều trị các bệnh như cảm lạnh, viêm họng.

Giàu pectin 

Pectin là một nguồn chất xơ tốt cho cơ thể. Quả sơn tra với hàm lượng pectin phong phú có tác dụng giảm mức cholesterol, ngăn ngừa táo bón, kích thích hoạt động của đường ruột. Hàm lượng pectin còn có lợi cho việc giảm cân.

Điều trị bệnh tiểu đường

Quả sơn tra có hàm lượng axit phenolic và flavonoid cao, giúp ức chế α-glucosidase và α-amylase trong quá trình chuyển hóa carbohydrate. Điều này hữu ích trong việc quản lý lượng đường trong máu, có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Hàm lượng flavonoid trong quả sơn tra có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và tổn thương thần kinh. Do đó, những người cao tuổi ăn quả sơn tra sẽ kiểm soát các bệnh liên quan đến thần kinh như mất trí nhớ, Alzheimer.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn