MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 món ăn có hại cho sức khỏe khi được hâm nóng lại

D.Nhung LDO | 20/09/2015 19:00
Chúng ta vẫn cứ nghĩ rằng hâm nóng thức ăn cũ sẽ vẫn giữ được chất dinh dưỡng và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào chúng ta cũng có thể hâm nóng lại. Dưới đây là 6 loại thức ăn sẽ trở nên nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng lại chúng.

Thịt gà: Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.  

Khoai tây: Khoai tây rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu bạn lưu trữ chúng trong một thời gian dài thì sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn sẽ gặp vấn đề tiêu hóa nếu hâm nóng lại chúng.  

Củ cải đường: Khi hâm nóng củ cải đường, các nitrat sẽ bị mất. Chính vì vậy, bạn không nên hâm nóng củ cải đường. 

 Nấm:  Nấm thì cần phải ăn tươi và không bao giờ được hâm nóng. Bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nếu bạn hâm nóng chúng.  

Trứng: Các protein có trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng. Thậm chí còn có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa.  

Rau bina: Việc hâm nóng lại rau bina là rất nguy hiểm bởi nó có thể gây ung thư. Nitrat có trong đó sẽ chuyển đổi thành nitrit – chất gây ung thư.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn