MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

7 gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ dành cho người bệnh tiểu đường

THANH NGỌC (Theo Healthline) LDO | 26/05/2021 13:00

Theo Healthline, trứng luộc, hạnh nhân, bơ… là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ lành mạnh của người mắc bệnh đái tháo đường (tiểu đường).

Trứng luộc

Trứng luộc là một món ăn vặt lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bởi hàm lượng protein của một quả trứng luộc khá thấp giúp giữ cho lượng đường trong máu không tăng quá cao sau khi ăn.

Trứng còn có tác dụng thúc đẩy cảm giác no, một khía cạnh quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, có liên quan đến khả năng bị thừa cân và phát triển bệnh tim.

Trứng luộc là một món ăn vặt lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Thanh Ngọc.

Sữa chua với quả mọng

Sữa chua với quả mọng là một món ăn nhẹ thân thiện với bệnh tiểu đường. Bởi quả mọng rất giàu chất xơ. Các chất chống ôxy hóa trong quả mọng có thể làm giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương các tế bào của tuyến tụy, cơ quan chịu trách nhiệm giải phóng hormone làm giảm lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, sữa chua cũng được biết đến với khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Điều này một phần là do men vi sinh có trong nó, có thể cải thiện khả năng chuyển hóa thức ăn có chứa đường của cơ thể. Sữa chua và quả mọng có hương vị tuyệt vời khi kết hợp với nhau trong một bữa ăn nhẹ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất bổ dưỡng và tiện lợi để ăn vặt. Loại hạt này giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường sự kết hợp của chất xơ, protein và chất béo lành mạnh.

Hơn nữa, hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe tim mạch và kiểm soát cân nặng. Đây là 2 yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, hạnh nhân có hàm lượng calo khá cao, do đó, chỉ nên ăn một nắm nhỏ cho bữa ăn nhẹ.

Bơ là món ăn nhẹ lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Thanh Ngọc.

Quả bơ

Hàm lượng chất xơ cao và các axit béo không bão hòa đơn trong quả bơ khiến loại quả này trở thành một loại thực phẩm bổ ích cho bữa ăn nhẹ của người bệnh tiểu đường.

Vì bơ lại có hàm lượng calo khá cao nên chỉ cần khẩu phần từ 1/4 đến 1/2 quả bơ cho một bữa ăn nhẹ của người bệnh tiểu đường.

Salad cá ngừ

Salad cá ngừ được làm bằng cách kết hợp cá ngừ với sốt mayonnaise và các loại rau như cần tây, hành tây. Ăn salad cá ngừ tốt cho sức khỏe của người tiểu đường do lượng protein thấp và không có carbs.

Ngoài ra, cá ngừ rất giàu axit béo omega-3 có khả năng giảm viêm và cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu.

Salad đậu đen

Salad đậu đen là một món ăn nhẹ kết hợp đậu đen đã nấu chín với các loại rau cắt nhỏ như hành tây và ớt. Đậu đen rất giàu chất xơ, do đó có thể ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu và giúp giảm mức insulin.

Ngoài ra, đậu đen còn có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giúp giảm mức cholesterol và huyết áp. Điều này rất có lợi cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Táo thái lát với bơ đậu phộng

Táo cắt lát kết hợp với bơ hạt tạo thành một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bởi táo giàu vitamin B, vitamin C và kali. Trong khi bơ đậu phộng cung cấp một lượng đáng kể vitamin E, magiê và mangan. Tất cả chất dinh dưỡng này được kết hợp để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Cả táo và bơ đậu phộng cũng rất giàu chất xơ làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó có thể kiểm soát lượng đường. Ngoài ra có thể kết hợp với bơ đậu phộng với chuối, lê cũng mang lại lợi ích sức khỏe tương tự.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn