Cam
Cam chứa nhiều vitamin C và nước giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ hấp thụ sắt. Ngoài ra, cam còn giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng và tránh xa các bệnh vặt như cảm cúm, nhiễm lạnh. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin B9 trong quả cam có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho trẻ.
Lựu
Lựu là nguồn cung cấp chất xơ, chất đạm, canxi, sắt và folat dồi dào, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt và duy trì độ dẻo dai của xương. Thêm vào đó, bổ sung nước ép lựu trong thời kỳ mang thai sẽ giảm nguy cơ tổn thương nhau thai.
Thanh long
Thanh long giúp mẹ bầu cung cấp năng lượng và giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Đồng thời, lượng chất béo có trong quả thanh long còn giúp cho não bộ của thai nhi phát triển.
Ổi
Ổi là trái cây lý tưởng để ăn khi mang thai vì chứa nhiều vitamin E và vitamin B9. Ngoài ra, bổ sung ổi vào chế độ ăn uống còn giúp thư giãn cơ bắp, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.
Chuối
Chuối rất giàu chất xơ và vitamin C có thể làm giảm táo bón khi mang thai. Thêm vào đó, chuối còn chứa nhiều vitamin B6 có tác dụng giảm buồn nôn trong thời kỳ đầu của thai kỳ.
Táo
Táo chứa nhiều vitamin C, chất phloridzin và boron, giúp xương của thai nhi chắc khỏe. Đồng thời, ăn táo khi đang mang thai còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng cho bé.
Nho
Hàm lượng vitamin A dồi dào trong quả nho có lợi cho quá trình trao đổi chất. Thêm vào đó, quả nho còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như kali, phốt pho. Đây là những chất không thể thiếu cho quá trình phát triển của thai nhi.