MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

7 thực phẩm giúp đánh bay mụn

Nguyễn Thảo LDO | 13/10/2015 19:00
Đồ ăn dầu mỡ, cay hoặc quá ngọt là nguyên nhân chính khiến chúng ta mọc mụn do những thực phẩm làm cơ thể sản sinh ra nhiều insulin và insulin khiến mật độ hooc-môn cortisole – tác nhân trực tiếp làm nổi mụn – tăng lên. 7 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phát triển của mụn.

Nho đỏ: Loại trái cây này có đầy đủ các chất chống oxi hóa và cực kỳ hữu ích trong việc hạn chế mụn trứng cá hoặc các loại bệnh về da khác như dị ứng. Ngoài ra, hạt nho cũng có thể ăn được vì nó cũng rất có lợi cho da.

Quả hạch Brazil: Chứa rất nhiều một loại chất chống oxi hóa rất mạnh có tên là selenium, chỉ với một quả hạch Brazil hàng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn và thậm chí là cả viêm da. Ăn chung nó với quả hạnh hoặc một loại thực phẩm giàu vitamin A, E nào có thể tạo nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn.

 

Cá: Kết hợp chế độ ăn của bạn với cá để có đầy đủ các loại axit béo như Omega 3 và 6, những chất rất quan trọng để duy trì một làn da khỏe mạnh. Các loại cá như cá hồi và cá mòi chứa nhiều axit béo có lợi hơn các loại khác.


 

Tỏi: Nghe có vẻ lạ nhưng tỏi đúng là có công dụng tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá. Tỏi có chứa một hóa chất tự nhiên gọi là allicin, cực kỳ hữu ích trong việc diệt tất cả vi khuẩn và virut trong cơ thể đồng thời giảm viêm do chúng gây ra.

 

Bơ: Loại trái cây này rất giàu vitamin C và E, những thành phần cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và làn da không có mụn. Nó cũng giúp duy trì độ đàn hồi của da, nhờ đó làm giảm các nếp nhăn trên da.


 

Cà rốt: Cà rốt và các loại rau quả màu đỏ, vàng và cam khác đều chứa nhiều beta-carotene. Chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể và giúp các selenium, một chất chống oxi hóa, hoạt động hiệu quả hơn.

 

Hàu: Loại thực phẩm chứa nhiều kẽm và vitamin A này sẽ giúp bạn trong việc đánh bật những nốt mụn không hấp dẫn trên da.


 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn