MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bổ sung măng tây vào chế độ ăn có thể giảm cân. Ảnh: Phạm My

Ăn măng tây có thể giúp giảm cân

Kiều Vũ (T/H) LDO | 24/11/2023 07:00

Măng tây là loại thực phẩm không chỉ có thể giúp giảm cân mà còn tổng hợp collagen làm cho da khoẻ, đẹp.

Là lựa chọn tốt khi muốn giảm cân

Măng tây có là thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cơ thể vì có thể giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mức cholesterol.

Thành phần dinh dưỡng trong măng tây có các vitamin A, vitamin C, vitamin E, các loại vitamin B. Ngoài ra, măng tây còn cung cấp flavonoid, chất xơ, protein và axit folic. Trong măng tây còn chứa rất nhiều khoáng chất - canxi, sắt, kẽm, magiê, đồng, kali…

Măng tây không chỉ chứa ít chất béo và calo mà còn chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Đây là một lựa chọn tốt nếu đang muốn giảm cân. Vì cơ thể tiêu hóa chất xơ chậm nên giúp cảm thấy no giữa các bữa ăn.

Thêm vào đó, chất xơ cũng có thể hỗ trợ táo bón. 

Một nghiên cứu cũng cho thấy, nó có thể giúp giảm cholesterol.

Giúp da trở nên sáng đẹp

Hàm lượng vitamin A và C trong măng tây rất dồi dào. Hai chất chống ôxy hóa cao này giúp bảo vệ da trước sự tấn công của các gốc tự do. Vitamin C còn hỗ trợ quá trình tổng hợp các collagen trong da, giúp da trở nên săn chắc, sáng đẹp và mịn màng hơn.

Đưa măng tây vào chế độ ăn còn bổ sung cho cơ thể hợp chất chống ôxy hóa glutathione. Nhờ đó, bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời đồng thời cải thiện những dấu hiệu lão hoá sớm

Một số món ăn chế biến từ măng tây

Salad măng tây: Măng tây chứa nhiều chất xơ và vitamin. Nhưng những chất này dễ mất đi trong quá trình chế biến. Do đó, salad măng tây là món ăn phù hợp cho măng tây.

Cách làm cũng đơn giản: Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần cứng. Sau đó, cắt thành đoạn dài 4 cm, cho vào nước sôi luộc hai phút vớt ra để ráo. Sau đó, tuỳ khẩu vị để trộn măng tây với dầu olive, dầu mè, tôm, nước cốt chanh…

Để tối đa hóa khả năng đốt cháy calo của măng tây, có thể kết hợp món măng tây với một quả trứng luộc chín. Sự kết hợp giữa măng tây giàu chất xơ với protein của trứng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn