MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chuối là một trong những trái cây góp phần làm tốt cho tim mạch. Ảnh: Lê Như

Ba loại trái cây có lợi cho sức khoẻ tim mạch

Kiều Vũ (T/H) LDO | 27/09/2023 20:17

Trong các loại trái cây quen thuộc, nhiều loại có tác dụng tốt cho tim mạch vì giàu dinh dưỡng, ít calo

Quả chuối

Chuối có hàm lượng chất xơ, protein và kali cao. Với sự kết hợp các chất này, chỉ cần ăn một quả chuối cũng giúp các tế bào thần kinh hoạt động tốt hơn. Chuối là loại thực phẩm ít calo và còn giúp điều hòa nhịp tim, giúp giảm huyết áp theo thời gian. Qua đó giúp hệ thống tim mạch luôn ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý là nên ăn chuối chín.

Cũng có thể tận dụng chuối chín để làm các món ăn vặt như bánh chuối hấp nước cốt dừa, sinh tố chuối. Trong đó, với món sinh tố chuối chỉ cần cắt nhỏ chuối chín, cho thêm sữa tươi hoặc sữa chua, một chút mật ong cùng với đá viên vào máy xay sinh tố rồi xay.

Quả dưa hấu

Dưa hấu cũng là trái cây có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol. Dưa hấu thường được dùng để tráng miệng vì nó cung cấp nhiều nước. Nhưng ăn dưa hấu thường xuyên còn được hấp thụ không ít vitamin A, vitamin C, vitamin B6, kali và magie. Dưa hấu cũng có công dụng giúp giảm huyết áp và mức cholesterol.

Quả lê

Ngoài chuối và dưa hấu thì lê cũng là loại trái cây bổ dưỡng cho những người ăn kiêng đang muốn đưa vào chế độ ăn một món ăn nhẹ nhưng giàu chất xơ, chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, lê còn giúp giảm huyết áp và giảm cholesterol, đồng thời góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn