MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bắp cải tí hon và những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthbenefitstimes) LDO | 24/07/2021 13:00

Cải Brussels (hay còn gọi là bắp cải tí hon) có quan hệ gần gũi với cải xoăn, súp lơ, cải xanh. Loại cải này thường được nấu chín để làm món ăn phụ hoặc món chính bổ dưỡng.

Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Cải Brussels là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, chất chống oxy hóa hòa tan trong nước chính của cơ thể. Vitamin C thúc đẩy chức năng miễn dịch cũng như sản xuất collagen, một loại protein tạo thành chất nền của các cấu trúc cơ thể bao gồm da, mô liên kết, sụn và gân.

Ngoài ra, cải Brussels là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào; cả hai chất dinh dưỡng này đều đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và thúc đẩy làn da mềm mại, tươi sáng. Cải Brussels chứa đủ lượng axit béo omega-3, giúp hỗ trợ sức khỏe làn da.

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Cải Brussels có trong chế độ ăn uống của bạn sẽ làm tăng lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ giúp nuôi dưỡng các tế bào lót trong thành ruột kết của bạn, giúp tăng cường sức khỏe của ruột kết.

Việc sử dụng thường xuyên cải Brussels có lợi cho hệ vi khuẩn đường ruột của chúng và sản xuất các axit béo chuỗi ngắn, cả hai đều khuyến khích sức khỏe tiêu hóa tốt hơn.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Linus Pauling tại Đại học Bang Oregon, sulforaphane - một hợp chất có trong các loại rau họ cải như cải Brussels, bông cải xanh và cải ngọt có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.

Hợp chất ngăn ngừa ung thư sulforaphane được tìm thấy đầy đủ ở Brussels, có thể là yếu tố chính trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Ngoài ra, các loại rau họ cải cũng rất giàu chất dinh dưỡng như carotenoid, vitamin C, E K,... và các khoáng chất khác nhau giúp đẩy lùi bệnh ung thư.

Giúp ngăn ngừa loãng xương

Cải Brussels chứa lượng lớn vitamin K, chất này liên kết với các khoáng chất của xương để tạo ra xương chắc khỏe. Khi thiếu vitamin K, xương không thể giữ canxi quan trọng, dẫn đến loãng xương. Do đó việc ăn cải tí hon là một cách cung vitamin K.

Lợi ích chống lão hóa

Có đủ lượng chất chống oxy hóa cũng như tăng cường miễn dịch Vitamin C được tìm thấy trong bắp cải tí hon. Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn có đủ lượng thực phẩm giàu Vitamin C như mầm cải brussel để bạn có thể dễ dàng sửa chữa những tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Cải Brussels bao gồm Vitamin C, K cũng như nhiều chất chống oxy hóa thiết yếu khác và lượng axit béo omega 3 tối thiểu. Tất cả các vitamin, chất chống oxy hóa và omega 3 này hoạt động chung để giữ cho các động mạch thông thoáng khỏi sự tích tụ bệnh dịch nguy hiểm, chống lại huyết áp cao, giảm mức cholesterol, tăng lưu lượng máu và duy trì mạch máu khỏe mạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn