MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cà rốt giàu chất xơ, mang lại nhiều lợi ích đối sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Bất ngờ trước công dụng của 6 loại rau củ giàu chất xơ

Thục Nhi (THEO STYLECRAZE) LDO | 28/12/2021 16:00

Theo Stylecraze, chất xơ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư. Dưới đây là 6 loại rau củ giàu chất xơ mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống.

Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, vitamin A, vitamin C, folate, canxi, magie, phốt pho, kali, beta-carotene, sắt, axit béo Omega-3 và Omega-6... Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Cải bó xôi

Tương tự, cải bó xôi có hàm lượng chất xơ dồi dào. Không chỉ vậy, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, magiê, phốt pho và kali. Do đó, cải bó xôi rất tốt để kiểm soát bệnh tiểu đường, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa ung thư.

Đậu bắp

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ nên có lợi trong việc tăng cường trao đổi chất và duy trì cân nặng lý tưởng. Bên cạnh đó, đậu bắp còn có công dụng giảm cholesterol xấu, cải thiện tiêu hóa và làm đẹp da. Có thể thêm đậu bắp vào chế độ ăn uống theo nhiều cách như đậu bắp luộc, đậu bắp xào và cả nước đậu bắp ngâm.

Cà rốt

Cà rốt giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân do chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin A giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép cà rốt để sử dụng.

Cải bẹ xanh

Ngoài chất xơ, cải bẹ xanh còn chứa chất chống oxy hóa, protein cùng các khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa sỏi tiết niệu, kiểm soát mức cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, cải bẹ xanh còn giúp giảm cân và tốt cho phụ nữ mang thai.

Bông cải trắng

Bông cải trắng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm cân. Đồng thời, bông cải trắng còn giúp tăng cường hoạt động của não bộ, giảm cholesterol xấu. Nguyên nhân là do loại rau này chứa nhiều chất xơ cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, vitamin K, folate, magie và phốt pho.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn