MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thực phẩm giúp người sau tuổi 40 tăng cường trí nhớ. Ảnh đồ họa: Vy Vy

Bổ sung ngay 4 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho người sau tuổi 40

VY VY (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 14/09/2021 07:00
Theo nhiều nghiên cứu được đăng tải trên Eat This Not That, nhận thức của chúng ta có thể bắt đầu suy giảm từ năm 45 tuổi và cũng có thể bắt đầu sớm ở độ tuổi 30. Hãy bổ sung những thực phẩm này ngay từ bây giờ để có thể giúp cải thiện trí nhớ cũng như tăng cường sức khỏe.

Củ cải đường

Củ cải đường là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường trí nhớ cho người sau tuổi 40 tuổi. Củ cải đường rất giàu sắc tố được gọi là betalain, giúp ngăn ngừa lão hóa não bộ sớm và mất trí nhớ bằng cách bảo vệ chống lại chứng căng thẳng ôxy hóa và chứng viêm.

Ngoài ra, củ cải đường còn giúp cải thiện tiêu hóa kém bằng cách kích thích các dây thần kinh trong ruột và tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

Cá béo

Bộ não sử dụng omega-3 để xây dựng não và tế bào thần kinh, omega-3 rất cần thiết cho việc học tập và phát triển trí nhớ. Cá béo giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ đứng đầu danh sách tốt cho sức khỏe não bộ. 

Omega-3 giúp cải thiện tim mạch, sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức, giúp giảm viêm trong tế bào não.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, không chỉ giúp giảm cholesterol mà còn có thể cải thiện chức năng nhận thức. 

Theo Eat This Not That, những người tiêu thụ nhiều chất béo không bão hòa đơn trong chế độ ăn của họ trong 3 năm ít bị suy giảm nhận thức.

Magiê trong hạnh nhân cũng có thể giúp giảm huyết áp. Góp phần làm giảm nguy cơ các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận cho những người bị cao huyết áp.

Bông cải xanh

Bông cải xanh và các loại rau họ cải khác như súp lơ, bắp cải, cải xoăn và cải brussels có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức.

Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane, một chất chống oxy hóa giúp chống lại chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân dẫn đến mất trí nhớ và giảm sức khỏe não bộ.

Bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ, góp phần quan trọng để giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn