MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần tây là một trong những loại rau tốt cho người bị mỡ máu và góp phần giảm cân. Ảnh: Phạm My

Các loại rau bổ sung vào chế độ ăn khi bị mỡ máu

Kiều Vũ (T/H) LDO | 16/11/2023 12:30

Chế độ ăn nhiều chất xơ rất tốt cho người bị mỡ máu. Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh. Trong đó đặc biệt là một số rau, củ, quả vừa góp phần cải thiện tình trạng bị mỡ máu vừa có tác dụng giảm cân.

Cần tây

Cần tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất nhiều chất xơ nên có tác dụng làm tăng cường nhu động ruột, Qua đó thông lợi đại tiện, giúp loại trừ mỡ thừa khi tiêu hóa trong đường ruột.

Những người thường xuyên ăn cần tây, hàm lượng cholesterol trong cơ thể giảm rõ rệt, đồng thời cũng có tác dụng giảm huyết áp. Cũng vì tác dụng này mà cần tây được sử dụng nhiều trong chế độ ăn uống của người muốn giảm cân.

Hành tây

Hành tây có mùi hăng, nồng là do trong thành phần có các hợp chất có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch. Lượng calo trong hành tây rất thấp, đồng thời các vitamin và khoáng chất rất dồi dào nên hành tây luôn nằm trong danh sách những thực phẩm giảm cân an toàn và tốt cho sức khỏe. 100g hành tây sống chứa 40 kcal; 1,7g chất béo…

Mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm rất giàu vitamin B1, vitamin C và nhiều loại khoáng chất nên có tác dụng trong việc giảm mỡ máu và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, mướp đắng còn có thể kích thích bài tiết insulin, tác dụng trong việc giảm lượng đường trong máu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn