MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Táo nằm trong nhóm thực phẩm cung cấp vitamin C. Ảnh: Kiều Vũ

Các nhóm thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày

Kiều Vũ (T/H) LDO | 15/04/2023 08:00

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn cần đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm để giúp cơ thể được cung cấp đủ năng lượng, phát triển khoẻ mạnh.

Thứ nhất là nhóm thực giàu vitamin A có nhiều trong trứng, gan. Bên cạnh đó là các thực phẩm giàu Beta caroten (tiền vitamin A) có trong bí đỏ, cà rốt, dầu gấc, các loại rau xanh đậm như rau mồng tơi, rau ngót…

Thứ hai là nhóm thực phẩm giàu vitamin C có từ hoa quả, trái cây và rau tươi như quýt, bưởi, cam, xoài, táo, nho, kiwi, súp lơ, cà chua, củ cải, rau bina, ớt chuông…

Thứ ba là nhóm thực phẩm giàu vitamin D, gồm lòng đỏ trứng, gan cá, các loại cá, sữa, ngũ cốc…Bên cạnh đó, để bổ sung vitamin D, mỗi người cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15 – 30 phút/ngày.

Thứ tư là nhóm thực phẩm giàu vitamin E, có nhiều trong các loại hạt như hướng dương; các sản phẩm từ đậu nành, giá đỗ, lúa mì, rau mầm…

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn