MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần tây có thể được chế biến dưới nhiều dạng như nước ép, sinh tố, món ăn hàng ngày mà vẫn mang lại lợi ích hỗ trợ giảm mỡ. Ảnh: AFP.

Cách chế biến cần tây giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả

LÂM ANH - BẢO BÌNH (T/H) LDO | 20/01/2021 11:00
Cần tây không chỉ là loại thực phẩm giúp nhiều món ăn thơm ngon hơn mà đây còn là cây thuốc quý có thể phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Đối với làm đẹp, cần tây còn giúp hỗ trợ "đánh tan" mỡ bụng mang lại vóc dáng gọn gàng.

Nước ép cần tây để giảm mỡ bụng

Cách giảm mỡ bụng bằng cần tây đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất đó là làm nước ép hoặc sinh tố cần tây. Mỗi ngày uống ly sinh tố cần tây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho làn da, nội tạng và đặc biệt là giảm mỡ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cây cần tây: 5 - 6 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cải xong: 1 nắm

Bước 1: Lấy cây cần tây, cà rốt, cải xoong đem rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo hết nước. Đối với việc chế biến nước ép tươi, nên rửa rau củ qua nước lọc 1 lần cuối để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tiếp theo, cắt nguyên liệu thành từng khúc (miếng) nhỏ. Sau đó, cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với 100ml nước lọc hoặc cho vào máy ép trái cây ép lấy nước. Có thể thêm 1 chút muối tinh cho đồ uống có vị hơn.

Thời gian uống tốt nhất, để giảm mỡ bụng nhanh nhất bằng cần tây đó là vào buổi sáng, trước bữa ăn từ 10-15 phút.

Nước ép cần tây có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: AFP.

Chế biến bò xào cần tây để giảm mỡ bụng

Ngoài chế biến nước ép sinh tố, cần tây còn là một nguyên liệu khá quen thuộc trong căn bếp có thể sử dụng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò: 200g
  • Cần tây: 4 cây
  • Tỏi tây: 3 cây
  • Tỏi: 1 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu ăn và các loại gia vị (lưu ý nên sử dụng dầu olive để chế biến món ăn)

Các bước làm món thịt bò xào cần tây

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đem thịt bò đi rửa sạch, thái miếng to lát nhưng mỏng rồi đem ướp với gừng, tỏi, chút muối và tiêu sao cho vừa miệng.

Bước 2: Cần tây và tỏi tây rửa sạch, thái khúc từ 3 đến 5cm. Nhánh tỏi, bóc vỏ, đập dập.

Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu. Bạn cho nhánh tỏi vào phi vàng để dậy mùi thơm. Đổ thịt bò vào chảo đảo đều tay. Khi thịt bò chín tái thì đổ tiếp hành tây, cần tây vào chảo đảo đều cho đến khi chín.

Bước 4: Cuối cùng tắt bếp, trình bày món ăn lên đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên cùng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn