MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Giảm bớt lượng muối trong lúc chế biến món ăn sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của mỗi người. Ảnh: Đạt

Cách giúp giảm bớt lượng muối trong bữa ăn hằng ngày

Tuấn Đạt (Nguồn Health) LDO | 11/03/2023 18:10

Chuyên gia sức khoẻ gợi ý về 3 cách giúp giảm bớt lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày một cách hiệu quả, mang lại lợi ích tốt cho sức khoẻ.

Muối là một trong những loại gia vị không thể thiếu khi chế biến món ăn hằng ngày. Theo đó, muối cũng mang lại lợi ích khi giúp cơ thể cân bằng điện giải, duy trì chức năng tuyến giáp, giữ nước cho cơ thể…

Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, chúng sẽ phản tác dụng và có nguy cơ tăng huyết áp và mắc các bệnh về tim mạch.

Chính vì lẽ đó, giảm muối trong mỗi bữa ăn hằng ngày cần được chú ý mà dưới đây là 3 cách mà chuyên trang sức khoẻ Health gợi ý để bạn đọc có thể tham khảo.

Theo đó, cách đầu tiên trong việc giúp giảm lượng muối trong bữa ăn hằng ngày là hạn chế ăn các đồ mặn hay đồ vặt. Cụ thể, các món vặt như món thịt cá ăn liền, các món mắm, bim bim… đều cần hạn chế ăn thường xuyên.

Ngoài ra, một số món “đưa cơm” hằng ngày như dưa muối, cà muối, mì tôm hay xúc xích nên giảm tránh để đảm bảo sức khoẻ của mỗi người.

Bên cạnh đó, các chuyên gia sức khoẻ cho rằng, ngay khâu chế biến nấu ăn, các bà nội trợ hoàn toàn có thể chủ động giảm bớt lượng muối khi nêm nếm và thay thế chúng bằng một số loại gia vị khác có hương vị tương tự.

Đặc biệt, việc giảm muối khi chế biến món ăn cũng giúp các thành viên ăn nhạt hơn, tránh ảnh hưởng đến chức năng của thận hoặc các cơ quan khác trong cơ thể.

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cũng đưa ra lời khuyên rằng, món ăn chiên xào thường sẽ được tẩm ướp khá nhiều gia vị, vì thế, hãy ưu tiên các món luộc và hấp.

Việc chuyển hướng ăn các đồ luộc, hấp mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, cũng như không lo lắng hấp thụ dư muối nhằm bảo vệ sức khoẻ của mỗi người.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn