MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp ngô béo ngậy kiểu Tây là món ăn dinh dưỡng rất tốt dành cho trẻ. Ảnh nguồn: Xinhua.

Cách làm món súp ngô béo ngậy kiểu Tây dành cho bé

Thu Lan LDO | 25/03/2021 19:00
Trẻ nhỏ sẽ luôn thu hút bởi món súp ngô béo ngậy, cũng như mang nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé.

Súp ngô kiểu Tây Âu được chế biến khá đơn giản, sử dụng ít nguyên liệu và không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, các bà nội trợ có thể áp dụng để thay đổi món ăn trong ngày cho bé.

Bên cạnh đó, món súp ngọt vị ngô, béo vị sữa cũng có thể sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị trong bữa tiệc gia đình.

Để làm được món súp ngô thơm ngon, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 6 bắp ngô vàng (ngô ngọt), 1 củ hành tây, 2 cây cần tây, 2 củ cà rốt, 2 tép tỏi, 3 củ khoai tây cỡ nhỏ, 50gr bơ nhạt, 100ml sữa tươi không đường, 20ml kem tươi, 3gr bột tỏi, 3gr bột hành, nước cốt dừa cùng các gia vị thông thường.

Các bà nội trợ nên lựa chọn loại ngô vàng sẽ giúp cho món súp ngô thêm thơm ngon, đẹp mắt. Ảnh nguồn: Xinhua

Về cách sơ chế, đầu tiên là thái nhỏ hành tây và cần tây. Gọt vỏ và cắt cà rốt thành khối ô vuông nhỏ. Cho tất cả hành tây, cần tây cùng cà rốt vào một bát lớn. Lột vỏ tỏi và băm nhỏ, sau đó gọt khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút và cắt miếng vuông nhỏ. Ngô rửa sạch, dùng dao cắt dọc với phần lõi để tách hạt, để hạt ngô vào một bát riêng, lõi cắt thành khúc 3 miếng.

Nấu súp ngô sẽ cần đến một nồi sâu lòng và cho vào đó một ít dầu ăn. Dầu ăn sôi lên thì cho toàn bộ phần hành tây, tỏi tây và cà rốt vào đảo đều với nhiệt độ bếp vừa phải. Tiếp tục cho hành tây, tỏi và khoai vào xào thêm 5 phút rồi cho phần ngô, lõi ngô và khoảng 500ml nước đun sôi. Các bà nội trợ nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng với một ít muối, sữa, bơ nhạt, tiêu cùng bột tỏi, bột hành. Vặn to lửa cho nồi sôi thì cho kem tươi, hạ nhiệt độ bếp đun liu riu trong vòng 15 phút kế tiếp.

Theo đó, khi nguyên liệu đảm bảo chín tới múc ra bắt và cho dần vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay hết, múc súp ra bát và cho một ít nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo ngậy, đồng thời thêm ít hành dăm lên trên để có màu xanh, giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn