MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Da của gia cầm chứa nhiều chất béo bão hoà nên người mắc bệnh tiểu đường cần tránh. Ảnh: Kiều Vũ

Chất béo nào hạn chế ảnh hưởng bệnh tiểu đường?

Kiều Vũ (tổng hợp từ Diabetes & NIH) LDO | 31/03/2024 07:41

Người mắc bệnh tiểu đường cần biết lựa chọn chất béo lành mạnh để cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nhưng cũng phải hạn chế các chất béo có thể gây nguy cơ xơ vữa động mạch.

Các loại chất béo chính được tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày là chất béo bão hòa và không bão hòa. Hầu hết các loại thực phẩm sẽ có sự kết hợp của những chất béo này. Tất cả mọi người đều nê cắt giảm chất béo bão hòa; sử dụng chất béo và dầu không bão hòa…

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn thực phẩm ít chất béo bão hòa. Tiêu thụ chất béo không bão hòa thay vì chất béo bão hòa cũng có thể giúp cải thiện mức cholesterol và điều chỉnh lượng đường trong máu. Nhiều loại thực phẩm rất giàu chất béo không bão hòa như dầu đậu nành, olive, vừng, dầu cá, mỡ cá…

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa mà người mắc bệnh tiểu đường cần tránh là thịt mỡ lợn, phủ tạng động vật, da gia cầm, kem tươi, dầu dừa…

Nói chung người bình thường cũng nên cân nhắc hoặc bổ sung vào chế độ ăn 1 cách hợp lý những thực phẩm này vì chúng chứa nhiều chất béo bão hoà, nhiều cholesterol sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn